Vụ thi thể dưới vuông tôm ở Cà Mau: Bắt khẩn cấp anh ruột nạn nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã bắt khẩn cấp người anh ruột trong vụ phát hiện thi thể dưới vuông tôm thuộc P.Tân Xuyên, TP.Cà Mau.

Liên quan đến vụ phát hiện thi thể dưới vuông tôm, ngày 15.4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp Phạm Văn Tròn (67 tuổi, ngụ khóm 1, P.Tân Xuyên, TP.Cà Mau), là anh ruột của nạn nhân để điều tra về hành vi giết người.

Vụ thi thể dưới vuông tôm ở Cà Mau: Bắt khẩn cấp anh ruột nạn nhân  - ảnh 1

Phạm Văn Tròn được đưa về trụ sở công an để làm rõ vụ việc

Gia Bách

Theo điều tra ban đầu, ông Phạm Văn Nhỏ (45 tuổi, ngụ ấp Bào Nhàn, xã Hồ Thị Kỷ, H.Thới Bình, Cà Mau - không phải P.V.U như thông tin ban đầu) ở cùng mẹ 90 tuổi và người chị gái bị bệnh. Trong thời gian nuôi mẹ bị bệnh nằm một chỗ, giữa ông Tròn và ông Nhỏ xảy ra mâu thuẫn.

Ông Nhỏ rất kỹ tính trong việc nuôi mẹ bệnh nên đề nghị anh, chị em khi đến nhà nuôi, chăm sóc mẹ thì phải ngồi cạnh mẹ canh chừng. Từ đó, giữa ông Tròn và ông Nhỏ thường xảy ra tranh cãi. Ông Tròn ấm ức trong lòng và lên kế hoạch giết em ruột.

Vụ thi thể dưới vuông tôm ở Cà Mau: Bắt khẩn cấp anh ruột nạn nhân  - ảnh 2

Cơ quan công an tiến hành trục vớt chiếc xe của ông Nhỏ bị anh ruột quăng xuống kênh

CTV

Ông Tròn chuẩn bị cây gỗ để sẵn ở bờ vuông tôm của ông Nhỏ (nhà ông Tròn ở cạnh vuông tôm của ông Nhỏ) chờ lúc ra tay.

Khoảng 8 giờ ngày 11.4, khi ông Nhỏ đi ra vuông thì ông Tròn dùng cây đập ông Nhỏ ngã xuống vuông tôm, rồi dùng rựa chém ông Nhỏ.

Khi phát hiện em ruột đã chết, ông Tròn kéo thi thể đi khỏi đó khoảng 50 m rồi dìm xuống đáy vuông tôm và dùng 2 thanh sắt, 4 cây nạng gỗ cố định thi thể lại.

Sau đó, ông Tròn mang hung khí đi giấu, riêng chiếc xe máy của ông Nhỏ, ông Tròn đẩy xuống kênh trước nhà mình. Để tạo chứng cứ ngoại phạm, cũng trong ngày 11.4, ông Tròn đưa vợ đến một bệnh viện ở TP.Cà Mau điều trị và ở bệnh viện đến khi Cơ quan CSĐT bắt giữ.

Như Thanh Niên thông tin, khoảng 15 giờ ngày 13.4, ông Hứa Minh Đức, công an viên phụ trách ấp Bào Nhàn, không thấy ông Nhỏ ở nhà từ ngày 11 - 13.4. Nhận thấy việc ông Nhỏ vắng nhà nhiều ngày là bất thường, bởi hằng ngày ông phải chăm sóc mẹ già bị mù, nên ông Đức đã báo với lãnh đạo Công an xã Hồ Thị Kỷ.

Ngay sau đó, Công an xã Hồ Thị Kỷ cử người đi báo cho người thân ông Nhỏ. Tuy nhiên, người thân ông Nhỏ không biết lý do ông vắng mặt ở nhà.

Sau đó, đại diện Công an xã Hồ Thị Kỷ cùng người thân ông Nhỏ đến vuông tôm của ông Nhỏ (khóm 1, P.Tân Xuyên, TP.Cà Mau) nhưng cũng không gặp. Nghi ngờ ông Nhỏ ngã xuống vuông tôm nên mọi người tổ chức mò tìm, phát hiện thi thể ông Nhỏ, bị 4 khúc gỗ dìm xuống nước nên trình báo sự việc cho cơ quan chức năng.

Sau khi cơ quan công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể ông Nhỏ cho gia đình lo hậu sự thì việc đau lòng xảy ra là người mẹ 90 tuổi của ông Nhỏ cũng tử vong sau khi đưa thi thể ông Nhỏ về nhà khoảng 2 giờ đồng hồ.

Hiện, cơ quan công an đang điều tra làm vụ án thi thể bị dìm dưới vuông tôm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU