Vụ thi thể cụ bà 95 tuổi chôn trong vườn nhà: Thêm nhiều tình tiết bất thường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thi thể cụ bà 95 tuổi chôn trong vườn nhà con trai được bọc trong một chiếc chăn và một chiếc áo mưa, chôn dưới lớp đất sâu khoảng 60 cm.

Liên quan việc phát hiện thi thể cụ bà P.T.K (95 tuổi, trú xóm Hòa Bình, thôn Phương Cát, xã Hiệp Hòa, H.Vũ Thư, Thái Bình) bị chôn trong vườn nhà con trai, phía trên được trồng cây chuối, ngày 29.9, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Bùi Ngọc Tuấn, Trưởng thôn Phương Cáp, có chia sẻ thêm về vụ việc này.

Vụ thi thể cụ bà 95 tuổi chôn trong vườn nhà: Thêm nhiều tình tiết bất thường - ảnh 1

Căn nhà cũ kỹ, nơi cụ K. nhiều năm sinh sống cùng con trai nằm tận sâu nơi cuối ngõ, cây cối bao phủ um tùm

C.H.

Theo ông Bùi Ngọc Tuấn, cụ bà P.T.K. có hai người con, một trai, một gái. Con gái của cụ đã ngoài 50 tuổi, không lập gia đình, nhiều năm làm giúp việc ở TP.Hà Nội. Hai năm trước, người này tử vong. Cụ K. sống cùng con trai là ông Đ.D.M. (59 tuổi, trú xã Hiệp Hòa, H.Vũ Thư).

Thời chiến tranh, ông M. tham gia quân ngũ, sau này xuất ngũ về quê, lấy vợ, sinh được hai người con trai. Hơn 10 năm trước, vợ ông M. tử vong do đuối nước trên sông Cầu Kênh trước nhà. Kể từ đó, ông một mình chăm sóc hai con cùng mẹ già.

Một người họ hàng của ông M. kể lại với ông Tuấn, khoảng ngày 22.9, ông M. đi Hà Nội thăm em trai cụ K. (là cậu ruột ông M. - PV) và thông báo về việc cụ K. đã chết, nhưng ông đã lo tang cho mẹ xong xuôi, không cần người thân lo lắng.

Em trai cụ K. sau đó đã gọi điện thoại nói chuyện với một người họ hàng tên Điệp ở gần nhà ông M., trách ông Điệp không thông báo khi cụ K. qua đời.

Ngày 25.9, ông Điệp mang quà đến nhà ông M. “viện cớ” thăm cụ K. để tìm hiểu tình hình thì ông M. không nhận quà, nói cụ bà đã lên Hà Nội thăm thân và đuổi ông Điệp ra khỏi nhà.

Do hoài nghi, ông Điệp đã gọi thêm một số người họ hàng và con cháu đến để họp bàn phương án. Tối cùng ngày, tất cả họ hàng đều thống nhất làm đơn trình báo chính quyền việc cụ K. mất tích.

Sáng 26.9, lực lượng chức năng có mặt tại nhà ông M. nhưng ông này không hợp tác, còn đe dọa rằng sẽ "chém chết người nào bước chân vào nhà".

Theo ông Bùi Ngọc Tuấn, trước tình hình trên, công an viên sau đó đã mời ông M. lên trụ sở Công an xã Hiệp Hoà để làm việc, những người còn lại tổ chức tìm kiếm tại nhà ông M. thì phát hiện ụ đất có dấu hiệu bất thường.

“Đào xuống khoảng 60 cm thì phát hiện thi thể cụ K. được bọc trong một chiếc chăn và một chiếc áo mưa, thi thể trong trạng thái đang phân hủy. Sau khi khám nghiệm hiện trường, đội ngũ pháp y rời đi, mang theo 1 chiếc răng để giám định ADN”, ông Bùi Ngọc Tuấn cho biết thêm.

Ông M. sau đó cũng bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU