Vụ tháo cầu cũ, xả thẳng bê tông xuống sông: Tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo phải khắc phục hậu quả

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 11.9, một lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã nắm vụ việc đơn vị thi công thả bê tông trực tiếp xuống sông Cái (TP.Nha Trang) trong quá trình tháo dỡ cầu Xóm Bóng cũ để làm cầu mới (Thanh Niên đã phản ánh).

Theo vị này, sau khi báo chí phản ánh, Sở GTVT đã báo cáo sự việc trên. “Quan điểm của tỉnh là cái nào sai thì họ phải khắc phục hậu quả”, vị này nói.

Vụ tháo cầu cũ, xả thẳng bê tông xuống sông: Tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo phải khắc phục hậu quả - ảnh 1

Dự án cầu Xóm Bóng bắc qua sông Cái (TP.Nha Trang) có nhiều thiếu sót trong thi công

Hiền Lương

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa, cho hay giữa tuần này sẽ có buổi làm việc với đại diện chủ đầu tư dự án cầu Xóm Bóng là Ban Quản lý dự án 2 (Bộ GTVT) để giải trình các vấn đề liên quan đến việc tháo dỡ cầu Xóm Bóng cũ, nhất là làm rõ việc thay đổi phương án thi công và chưa có bãi thải như hồ sơ phê duyệt ban đầu. Liên quan vụ việc này, đại diện Ban Quản lý dự án 2 cho biết đã có báo cáo gửi Sở GTVT Khánh Hòa, tuy nhiên ban này từ chối cung cấp báo cáo.

Như Thanh Niên đã phản ánh, trong quá trình thi công tháo dỡ cầu Xóm Bóng cũ, đơn vị thi công đã thay đổi phương án được phê duyệt là bố trí sà lan phía dưới để thu gom các bê tông rơi xuống. Tuy nhiên, có một số vị trí cầu, đơn vị thi công đục thả bê tông trực tiếp xuống sông Cái. Dự án cầu Xóm Bóng có tổng mức đầu tư hơn 250 tỉ đồng, đầu tư bằng nguồn vốn Quỹ hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc, do Ban Quản lý dự án 2 làm chủ đầu tư. Dự án do Tập đoàn Cienco4 của VN và một đối tác của Hàn Quốc thi công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU