Vụ tai nạn 4 người tử vong ở Thừa Thiên - Huế: 'Chở người trên thùng xe tải là sai'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau vụ tai nạn nghiêm trọng 4 người tử vong tại QL 49 H.A Lưới (Thừa Thiên – Huế), ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia, đã đến kiểm tra hiện trường và phối hợp với địa phương chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Chiều 11.8, ông Khuất Việt Hùng cùng đoàn công tác đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn xảy ra đêm 10.8 làm 4 người tử vong, 2 người bị thương trên QL49 qua địa bàn H.A Lưới (Thừa Thiên - Huế)

Tai nạn 4 người chết ở đèo A Co: do tài xế không làm chủ được tốc độ

Tại đây, ông Hùng cho biết đoạn đường xảy ra vụ tai nạn giao thông này có đầy đủ biển báo, cảnh báo, gờ giảm tốc, hộ lan bằng bê tông, điều kiện hạ tầng giao thông tương đối tốt.

“Báo cáo trên cơ sở cung cấp thông tin của cơ quan chức năng H.A Lưới và tỉnh Thừa Thiên – Huế, nguyên nhân mà chúng ta nói là "chưa làm chủ được tốc độ" chưa hoàn toàn đúng. Ở đây có liên quan đến việc đường dốc dài, quanh co cho nên rà phanh nhiều dẫn đến phanh bị nóng và mòn không còn hiệu lực nhất, từ đó dẫn đến việc không kiểm soát được phương tiện”, ông Hùng nói.

Liên quan đến việc 2 người ngồi trên thùng xe tải bị rơi xuống vực tử vong, ông Hùng cho biết hiện nay cơ quan chức năng chưa xác định được 2 người này ngồi trên nóc thùng xe, hay bám bên sườn xe. Tuy nhiên, việc chở người trên thùng xe tải là sai quy định.

Vụ tai nạn 4 người tử vong ở Thừa Thiên - Huế: 'Chở người trên thùng xe tải là sai' - ảnh 1

Đoàn công an Ủy ban ATGT quốc gia cùng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đến thăm, động viên gia đình nạn nhân gặp nạn

L.H.N

Trong ngày, ông Khuất Việt Hùng đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân gặp nạn trong vụ trong vụ tai nạn nghiêm trọng này

Xe tải tai nạn gần đến hạn kiểm định

Theo báo cáo của Cục Đăng kiểm Việt Nam về thông số kỹ thuật và tình trạng kiểm định xe tải trong vụ tai nạn này, số người cho phép chở (ngồi, kể cả người lái) là 3 người, khối lượng hàng hóa chuyên chở là 3.480 kg.

Hệ thống phanh chính của xe tải là phanh khí nén, phanh đỗ, tự hãm tác động lên trên bánh xe trục 2. Xe ô tô tải được kiểm định lần gần nhất ngày 6.9.2021 tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 7501S (Thừa Thiên - Huế), có hạn kiểm định đến hết ngày 5.9.2022.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã giao giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 7501S trực tiếp đến hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết hậu quả và điều tra nguyên nhân tai nạn 4 người tử vong này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU