Vụ phát hiện thi thể cô giáo tại Bình Định: Do áp lực từ việc giảng dạy?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo đồng nghiệp, cô giáo P. ở một mình tại Quy Nhơn để đi dạy, con nhỏ gửi bà ngoại ở Lâm Đồng nuôi giúp, chồng công tác ở Gia Lai và gần đây có phụ huynh đến trường gây áp lực về việc con bị đánh.

Ngày 25.9, bà Tô Thị Thu Hường, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Quy Nhơn (Bình Định), cho biết ngay sau khi biết thông tin phát hiện thi thể cô giáo V.T.H.P (33 tuổi, công tác tại Trường THCS Hải Cảng, TP.Quy Nhơn), lãnh đạo đơn vị này đã cùng với Ban giám hiệu Trường THCS Hải Cảng đến hiện trường gặp gia đình để chia sẻ, động viên về mặt tinh thần đối với gia đình nạn nhân.

Theo bà Hường, khi cô giáo P. dạy 1 tiết học vào buổi sáng 20.9, sau đó nghỉ dạy và có thông tin mất tích thì lãnh đạo Trường THCS Hải Cảng đã chậm báo cáo để Phòng GD-ĐT TP.Quy Nhơn nắm bắt tình hình, có hướng chỉ đạo.

“Việc nhà trường chậm báo cáo, chúng tôi đã có nhắc nhở. Tất cả sự việc cần phải báo cáo ngay lên Phòng GD.ĐT TP Quy Nhơn để kịp thời có hướng giải quyết, báo cáo cấp trên có ý kiến chỉ đạo”, bà Hường nói.

Như Thanh Niên đã thông tin, chiều 24.9, thi thể cô V.T.H.P được người dân phát hiện tại bãi đất trống ở P.Nhơn Bình (TP.Quy Nhơn) sau nhiều ngày mất tích. Qua quá trình khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng xác định nguyên nhân ban đầu dẫn việc cô giáo P.tử vong là do uống thuốc tự tử. Lực lượng chức năng cũng phát hiện mảnh giấy được nghi ngờ là thư tuyệt mệnh của cô P.

Theo một số cựu học sinh và phụ huynh Trường THCS Hải Cảng, cô P. là giáo viên rất tâm huyết với nghề và hết lòng với công việc giảng dạy học sinh. Sau khi nghe thông tin cô P. tử vong, nhiều cựu học sinh của cô giáo này đã chia sẻ niềm tiếc thương.

Các đồng nghiệp và phụ huynh cho biết cô giáo P. ở TP.Quy Nhơn một mình để đi dạy, con trai duy nhất 30 tháng tuổi gửi cho gia đình nhà ngoại ở tỉnh Lâm Đồng nuôi, chồng công tác ở tỉnh Gia Lai.

Trước khi cô P. mất tích, một phụ huynh đến trường gây áp lực, yêu cầu làm rõ vụ con bị đánh. Nhà trường mời 2 bên làm việc, cô P. giải thích là học sinh này đến lớp không ghi bài, về nhà không làm bài tập nên cô chỉ đánh nhẹ răn đe. Sau đó xảy ra việc cô P. dạy xong tiết 1 ngày 20.9 rồi bỏ đi ra ngoài và được phát hiện tử vong vào chiều 24.9.

Nhiều người cho rằng, trong thư tuyệt mệnh, cô P. có viết “có một việc mà em không thể chấp nhận được, đó là điều khiến em phải ra đi hôm nay”, chính là sự việc nói trên.

Tuy nhiên, bà Tô Thị Thu Hường cho rằng thông tin về lá thư “thư tuyệt mệnh” do cô P. để lại trước lúc mất có nhiều nội dung cần được xác minh, làm rõ.

Trong ngày 25.9, PV Thanh Niên nhiều lần liên hệ với ông Lê Biên Cương, Hiệu trưởng Trường THCS Hải Cảng, để nắm thêm về vụ việc nhưng số điện thoại được cho là của ông này liên tục trong tình trạng không liên lạc được.

Ông Nguyễn Phương Nam, Phó chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn, cho biết địa phương vẫn chưa nhận được báo cáo từ phía Công an TP.Quy Nhơn về sự việc liên quan đến cô giáo P. tử vong. Sáng 25.9, UBND TP.Quy Nhơn yêu cầu Công an TP.Quy Nhơn khẩn trương báo cáo tình hình để nắm bắt, có hướng chỉ đạo giải quyết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU