Vụ phát hiện hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép: 'Mỗi người khai một kiểu'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thượng tá Nguyễn Thành Long cho biết, quá trình lấy lời khai 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Quảng Nam tiếp tục gặp khó khăn vì họ trả lời quanh co, khai 'mỗi người một kiểu'.

Đo thân nhiệt cho một người Trung Quốc trong nhóm 21 người đang cách ly tại Quảng Nam /// ẢNH: NAM THỊNH
Đo thân nhiệt cho một người Trung Quốc trong nhóm 21 người đang cách ly tại Quảng Nam
ẢNH: NAM THỊNH

Ngày 22.7, thượng tá Nguyễn Thành Long, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết trong vụ hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh và lưu trú trái phép tại Quảng Nam và Đà Nẵng (Thanh Niên đã phản ánh), đến thời điểm này cơ quan chức năng vẫn chưa thể xác định được 2 nhóm (21 người ở Quảng Nam, 27 người ở Đà Nẵng) có liên quan trong một nhóm, một đường dây hay không. Lực lượng công an 2 tỉnh, thành đang chủ động phối hợp điều tra, làm rõ.

Thượng tá Nguyễn Thành Long cho biết thêm, quá trình lấy lời khai 21 người Trung Quốc ở Quảng Nam tiếp tục gặp khó khăn vì họ trả lời quanh co, khai “mỗi người một kiểu”. “Hiện anh em đang tập trung làm việc cả ngày lẫn đêm lấy lời khai của nhóm người này; đồng thời khai thác từ nhiều nguồn tin khác để sớm làm rõ, có kết luận cuối cùng về vụ việc này nhanh nhất”, thượng tá Long nói.

Trước đó, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết qua lời khai ban đầu, nhóm 21 người Trung Quốc này nhập cảnh Việt Nam bằng đường bộ, đường mòn, lối mở và có đến 17 người không có giấy tờ. Từ đó, cơ quan chức năng đặt nghi vấn có khả năng đây là một đường dây đưa người vượt biên trái phép và một người “đầu nậu” đã giữ hết hộ chiếu của những người Trung Quốc này.

Trong khi đó, đến chiều qua 22.7, Công an TP.Đà Nẵng vẫn chưa cung cấp các thông tin liên quan đến nhóm 27 người Trung Quốc bị phát hiện nhập cảnh, lưu trú trái phép, và cũng chưa cung cấp thêm thông tin vụ án “tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép” đã khởi tố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU