Vụ ngộ độc sau khi ăn thịt chuột: Bệnh nhân đã ổn định, không cần lọc máu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hiện tại sức khỏe 3 bệnh nhân bị ngộ độc khi ăn thịt chuột đã ổn định, không cần lọc máu, thở máy. Các bác sĩ đang hỗ trợ các bệnh nhân tập đi.

Ngày 19.12, bác sĩ Võ Văn Thiện, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, 3 bệnh nhân bị ngộ độc Botulinum đã ổn định sức khỏe.

Vụ ngộ độc sau khi ăn thịt chuột: Bệnh nhân đã ổn định, không cần lọc máu - ảnh 1

Bệnh nhân Y Kanh đã khỏi bệnh và chuẩn bị xuất viện

đức nhật

Theo đó, hiện tại sức khỏe của 3 bệnh nhân đã ổn định, không cần lọc máu, thở máy. Các bác sĩ tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc của bệnh viện đang hỗ trợ các bệnh nhân tập đi. Dự kiến các bệnh nhân sẽ được xuất viện trong tuần tới.

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, sáng 4.12, A.G (17 tuổi, ở thôn 5, xã Tân Lập, H.Kon Rẫy) và A Kiên (34 tuổi, ở thôn 10, xã Đăk Ruồng, H.Kon Rẫy) cùng nhau đi làm rẫy và bắt được khoảng 10 con chuột rừng.

Đến tối cùng ngày, A.G và A Kiên mang chuột về nhà chị Y Kanh (25 tuổi, ở thôn 10, là chị dâu của A Kiên) nấu nướng, ăn uống. Sau khi ăn, 3 người đều có biểu hiện đau bụng, uể oải, đau đầu. Đến sáng 6.12, A.G, A Kiên và Y Kanh lần lượt nhập viện tại Trung tâm y tế H.Kon Rẫy, sau đó 3 người được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum để điều trị.

Các bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn kèm đau đầu, chóng mặt, mệt nhiều, da môi nhợt, khó thở, phổi thông khí kém, suy hô hấp. Sau khi gửi mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum xác định chùm ca bệnh này bị ngộ độc do độc tố Botulinum. Ngay sau đó bệnh viện đã chuyển các bệnh nhân đến Khoa Hồi sức - tích cực chống độc để tiến hành điều trị.

Vụ ngộ độc sau khi ăn thịt chuột: Bệnh nhân đã ổn định, không cần lọc máu - ảnh 2

Hiện sức khỏe của 3 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn thịt chuột đã ổn định

đức nhật

Những ngày đầu nhập viện, các bệnh nhân đã được thay huyết tương, thở máy nhưng sức khỏe vẫn diễn biến xấu. Tuy nhiên sau gần 2 tuần được bệnh viện tích cực điều trị, đến nay sức khỏe các bệnh nhân đã dần ổn định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU