Vũ Mạnh Cường xúc động trước nghị lực sống của nạn nhân chất độc da cam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đảm nhận vai trò dẫn dắt trong chương trình Xuân là hi vọng, Vũ Mạnh Cường không giấu được niềm xúc động khi tiếp xúc, lắng nghe chuyện đời của các nạn nhân chất độc da cam.

Vũ Mạnh Cường bày tỏ mong muốn được thực hiện nhiều chương trình nhân văn để truyền tải thông điệp sống ý nghĩa /// Ảnh: NVCC
Vũ Mạnh Cường bày tỏ mong muốn được thực hiện nhiều chương trình nhân văn để truyền tải thông điệp sống ý nghĩa
Ảnh: NVCC

Bên cạnh việc giới thiệu những tiết mục được đầu tư công phu, Vũ Mạnh Cường còn đóng vai trò kết nối, chia sẻ với những nhân vật đặc biệt mà chương trình mời đến. Anh có dịp lắng nghe những câu chuyện rất đời của các y bác sĩ hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, những chiến sĩ không ngại nguy hiểm để rà phá bom mìn và đặc biệt là những người đang từng ngày gánh chịu nỗi đau do chiến tranh để lại.

Khi nhìn thấy một em học sinh dùng đôi tay bị cụt nắn nót viết phương châm sống của đời mình, Vũ Mạnh Cường không giấu được niềm xúc động. Anh chia sẻ: “Mỗi người dù hoàn cảnh khó khăn vất vả đến mấy cũng có mùa xuân của riêng mình. Mùa xuân ấy được khởi nguồn từ niềm hi vọng trong gian khó, từ niềm tin cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những nạn nhân da cam và bom mìn. Hãy hành động để không ai bị bỏ lại phía sau”.

Vũ Mạnh Cường xúc động trước nghị lực sống của nạn nhân chất độc da cam - ảnh 1
Vũ Mạnh Cường có sự kết hợp với Quỳnh Hoa để mang đến nhiều cảm xúc cho người xem
Ảnh: NVCC

Khi chương trình kết thúc, Vũ Mạnh Cường cho biết anh vẫn còn ám ảnh bởi những câu chuyện mà họ mang đến. Anh trải lòng: “Từ những ngày đầu tiên trao đổi ý tưởng cùng ban tổ chức cho đến khi thành hình và có một chương trình rạng rỡ trên sân khấu như vậy, đó là cả một chặng đường dài với bao công sức, tâm huyết của nhiều người. Câu chuyện của những con người đầy nghị lực, của những trái tim biết rung động, sẻ chia hay những cái nắm tay đầy ấm áp, tin cậy... đó là điều mà tôi sẽ nhớ hoài”.

Vũ Mạnh Cường xúc động trước nghị lực sống của nạn nhân chất độc da cam - ảnh 2
Nam MC xúc động trước nghị lực sống bền bỉ của các nạn nhân chất độc da cam
Ảnh: NVCC

Đồng thời, nam MC cho biết việc được tiếp xúc, chia sẻ với các nạn nhân chịu ảnh hưởng của chiến tranh đã giúp cái Tết của anh trở nên ý nghĩa và trọn vẹn hơn. Anh bày tỏ: “Mong muốn lớn nhất của tôi là những chương trình mang ý nghĩa nhân văn, mang giá trị xã hội mà mình làm sẽ ngày càng được công chúng đón nhận nhiều hơn. Bởi khi đó, sức lan tỏa sẽ lớn hơn, mạnh hơn. Những mảnh đời khó khăn, những số phận bất hạnh cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ, chung tay từ mọi người”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU