Vụ 'gửi con, bất ngờ nhận lại tro cốt': Có người giúp sức?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Viện KSND tỉnh Lâm Đồng đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Quang và bà Bích trong vụ 'gửi con nhưng nhận được tro cốt' gây chấn động dư luận vừa qua.

Nguồn tin riêng của Thanh Niên, cho biết ngày 28.9, Viện KSND tỉnh Lâm Đồng đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đối với ông Lê Minh Quang (45 tuổi, quê TP.Huế, Thừa Thiên - Huế) và Cao Thị Thu Bích (có tên gọi khác là Tuyết, 39 tuổi; quê TX.Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, người giúp việc cho ông Quang) về hành vi "xâm phạm thi thể”.

Vụ 'gửi con, bất ngờ nhận lại tro cốt': Có người giúp sức? - ảnh 1

Ông Quang và bà Bích

ctv

Do ông Quang bị tàn tật và bà Bích đang mang thai nên cơ quan chức năng không bắt tạm giam mà áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 người này.

Cập nhật vụ 'gửi con điều trị tự kỷ, bất ngờ nhận lại tro cốt'

Trước đó, Thanh Niên đã thông tin, gia đình ông N.H.N. (45 tuổi, TP.Huế) có đơn tố giác tội phạm về việc gia đình gửi con là cháu N.L.M.Q. (3 tuổi, bị bệnh chậm phát triển) cho ông Quang (lúc này tạm trú số 54/39 Phan Chu Trinh, P.Lộc Tiến,TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) nuôi dưỡng, chăm sóc nhưng bị xâm hại dẫn đến chết chưa rõ nguyên nhân.

Quá trình điều tra, công an mời làm việc, ban đầu ông Quang trình bày là đêm 24.3, cháu Q. bị Covid-19 và đến khoảng 2 giờ sáng 25.3, ông phát hiện cháu Q. đã tử vong (vì Covid-19).

Ông Quang không báo chính quyền địa phương cũng như không thông báo cho gia đình ông N. biết mà đã nhờ Bích chở (nói đi công việc). Khi đến một địa điểm vắng người tại H.Đam Rông (Lâm Đồng), một mình ông đã tự hỏa thiêu thi thể cháu bé trong xô sắt, rồi mang tro cốt ra TP.Huế bàn giao cho gia đình ông N. (vào ngày 27.3).

Vụ 'gửi con, bất ngờ nhận lại tro cốt': Có người giúp sức? - ảnh 2

Căn nhà cấp 4, nơi ông Quang thuê ở TP.Bảo Lộc

c.t.v

Tuy nhiên, theo nguồn tin Thanh Niên có được, kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Công an, bà Bích có biết việc cháu Q. mất và đã có giúp sức để ông Quang hỏa thiêu cháu Q.

Sau khi cháu Q. chết, ông Quang có bàn với Bích đưa thi thể cháu về Huế giao cho gia đình ông N., nhưng rồi lại sợ vì ông N. đang bị bệnh biết sẽ bị sốc, ảnh hưởng đến sức khỏe nên không báo.

Cả hai cũng dự tính báo với cơ quan chức năng, nhưng rồi lại sợ bị “phiền”, “rắc rối” nên ông Quang đã quyết định tự hỏa thiêu thi thể cháu Q.

Thông tin ban đầu, không phải ông Quang một mình tự hỏa thiêu cháu Q. mà quá trình này đều có sự giúp sức của bà Bích.

Đồng thời, địa điểm hỏa thiêu cháu Q. cũng không phải ở H.Đam Rông mà là ở khu vườn của gia đình ông Quang tại tỉnh Đắk Lắk.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU