Vụ giết người hàng loạt bí ẩn gây xôn xao tại Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát treo thưởng truy tìm hung thủ trong vụ án giết người hàng loạt đang gây xôn xao tại miền trung bang California (Mỹ).

Vụ giết người hàng loạt bí ẩn gây xôn xao tại Mỹ - ảnh 1

Cảnh sát cho biết tất cả các nạn nhân đều đi bộ hoặc ở trong xe một mình vào ban đêm tại khu vực thiếu ánh sáng

afp

Hãng AP ngày 4.10 đưa tin cảnh sát thành phố Stockton (bang California, Mỹ) vừa treo thưởng 95.000 USD (2,2 tỉ đồng) cho những ai cung cấp thông tin giúp tìm ra nghi phạm trong một vụ giết người hàng loạt.

Một kẻ giết người hàng loạt dường như đã mai phục trong đêm và bắn chết 5 người đàn ông trong những vụ khác nhau tại miền trung California trong vài tháng qua.

Không nạn nhân nào bị cướp hay đánh đập trước khi bị giết và các vụ án xảy ra trong bán kính chỉ vài km vuông. Các nạn nhân cũng không biết nhau, theo sĩ quan Joseph Silva thuộc cảnh sát Stockton.

Các vụ án xảy ra từ ngày 8.7 và dường như không liên quan các băng nhóm hay ma túy. Cơ quan chức năng đưa ra hình ảnh không rõ nét về “người liên quan”, mặc đồ đen và đội nón, xuất hiện trong những đoạn phim từ một số hiện trường vụ án.

Vụ án mới nhất xảy ra vào trước 2 giờ ngày 27.9, khi một người đàn ông 54 tuổi bị bắn tại một khu dân cư ở phía bắc khu trung tâm thành phố. Nạn nhân nhỏ nhất 21 tuổi.

Không có vụ nổ súng nào được camera ghi lại và cơ quan chức năng chưa phát hiện khẩu súng nào. “Chúng tôi không có đoạn phim về người nào cầm súng hay gây án”, ông Silva cho biết.

Tuy nhiên, những hình ảnh có được và bằng chứng về đường đạn cho thấy 5 vụ án có liên quan với nhau, dù chưa rõ có phải từ cùng 1 khẩu súng hay không.

“Điều đó phù hợp với định nghĩa về một kẻ giết người hàng loạt. Điều khác biệt là tay súng chỉ tìm cơ hội và không may là các nạn nhân ở một mình tại khu vực tối”, theo ông Silva.

Sĩ quan này cho biết có thể có nhiều người liên quan các vụ án: “Nói thật là chúng tôi không biết. Hung thủ hoặc các hung thủ làm điều này rõ ràng là rất liều lĩnh”.

Cảnh sát cho biết các nạn nhân trong nghi án giết người hàng loạt trên đều đang đi bộ một mình hoặc ở trong xe hơi đang đậu khi bị giết vào buổi tối hoặc rạng sáng ở thành phố với 320.000 người này, nằm cách Sacramento khoảng 80 km về phía nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU