vũ đức sao biển

Cuối tuần câu cá U Minh Thượng: Phiêu diêu giữa cõi bồng lai

Cuối tuần câu cá U Minh Thượng: Phiêu diêu giữa cõi bồng lai

4
Giữa trời nước bao la, bạn ngồi (hoặc đứng) câu cá trong khi gió mát xào xạc thổi qua vạt rừng và tiếng chim hót vang lên trong vùng lá biếc. U Minh Thượng tĩnh lặng như cõi bồng lai! Chừng đó thôi cũng đủ bù cho bạn 300.000 đồng phí tổn. 
Về U Minh Thượng câu cá

Về U Minh Thượng câu cá

0
(iHay) “Câu cá” ở đây là câu cá được cho phép trong Vườn quốc gia U Minh Thượng.
Chống lại điều sai trái

Chống lại điều sai trái

0
Báo chí đưa thông tin ông Đỗ Công Điều (ngụ hẻm 28 Bùi Quang Lài, P.12, Q.Gò Vấp, TP.HCM) vì lên tiếng nhắc nhở một nhóm thanh niên không được đi tiểu bậy trước cổng nhà ông mà đã bị nhóm này dùng mã tấu xông vào nhà đập phá tài sản, chém ông bị thương.
Ảnh: Shutterstock

Khi đề văn mở

1
Nhìn vào hoạt động giáo dục hôm nay, nhiều người không khỏi lo lắng vì sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật có thể làm máy móc hóa đời sống tâm hồn và sự phát triển tư duy, tình cảm của trẻ con. 
Nước ta, làm sao mua được không khí sạch?

Nước ta, làm sao mua được không khí sạch?

0
Mỗi người VN đều có thể góp phần để giữ gìn môi trường sạch đẹp và không khí trong lành. Ta có thể chỉ tốn 1 giây để bỏ một chiếc bao nilon vào thùng rác nhưng phải tốn ít nhất 500 năm chiếc bao ấy mới phân hủy. Vậy tốt hơn hết, mỗi chúng ta hãy không dùng bao ni lông mà dùng bao giấy, bao vải.
Đừng lấy nước từ thiên nhiên tưới cây, gội đầu

Đừng lấy nước từ thiên nhiên tưới cây, gội đầu

3
Một bác nông dân tự hào nói nơi đây đầu nguồn, nước không thiếu nên cứ tưới thoải mái mà không ngại, vì vậy mà cà phê của ông quanh năm xanh tốt! Nghe qua thấy vui, nhưng nghĩ kỹ, tôi mong người nông dân ấy nghĩ lại...
Từ chuyện về vi rút Zika

Từ chuyện về vi rút Zika

0
Thời đại mới thì có những dòng vi rút mới sản sinh. Nếu cách đây 50 năm người Việt chưa hề nghe đến các quái chứng Ebola, MERS, AIDS, H5N1… thì hôm nay, chúng ta đã nghe các tên gọi ấy đầy cả hai tai. 
Người điên, xe điên

Người điên, xe điên

0
Thời gian gần đây, tình trạng người say ma túy đá (ngáo đá) và người lái ô tô chạy điên cuồng trên phố gây ra những cái chết oan uổng cho những người vô tội diễn ra khá nhiều, đặc biệt là tại các thành phố lớn.
Quýt hồng Lai Vung, Đồng Tháp - Ảnh: Diệp Đức Minh

Không dễ dãi được

3
Bà con nông dân H.Bắc Quang (Hà Giang) trồng được 3.600 ha cam sành. Đây là loại cam truyền thống quý giá, trái chín có màu vàng đậm ngả qua màu đỏ lửa, nước nhiều và ngọt. 
Yêu cầu cấp trưởng

Yêu cầu cấp trưởng

0
Tuần qua, UBND TP và Công an TP.HCM tổ chức cuộc họp triển khai nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội tại TP.HCM.
Việc nghĩa phải làm

Việc nghĩa phải làm

3
Tất cả các lực lượng thuộc Công an TP.HCM đang ra quân tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn thành phố. Song song với hoạt động của ngành, nhiều người dân dũng cảm cũng đã tham gia bắt giữ những kẻ cướp giật trên đường phố hoặc trộm cắp tài sản của công dân để bàn giao cho lực lượng công an xử lý. Nhiều cơ quan truyền thông đưa tin, gọi họ là “hiệp sĩ đường phố”.
Quán cơm từ thiện Nụ cười, giá 1 phần cơm 2.000 đồng - Ảnh: Diệp Đức Minh

Mùa xuân đùm bọc

1
Mỗi đêm chủ nhật, vào khoảng 20 giờ 40, bạn mở kênh VTV1 xem chương trình Lục lạc vàng kết nối những miền quê, sẽ nghe câu hát “Rung lên lục lạc vàng/Rung lên lục lạc vàng/Con bò về giúp người vượt qua khó khăn”. 
Ảnh: Hoàng Hùng

Ngàn hoa

0
Mùa xuân về, khí hậu ấm áp, ngàn hoa nở rộ khắp đất trời.