vũ đức sao biển

Thu hát cho người

Thu hát cho người

2
Người miền Trung yêu ai thì yêu say đắm, yêu đến đổ lửa như mùa gió nam se sắt, yêu đến nát ngọc tan vàng.
 /// Shutterstock

Bạn nên tự sướng đừng... tự tử

1
Khác với tự sướng, tự tử đã và đang là một vấn nạn buồn của xã hội khiến cho những người bình thường nhất nghe nói đến nó cũng cảm thấy xót xa. 
Ảnh: Shutterstock

Chống xâm hại tình dục trẻ em ở Việt Nam

1
Bộ luật Hình sự năm 1999 của nước ta có quy định rõ các tội danh hiếp dâm trẻ em (điều 112) cưỡng dâm trẻ em (điều 114) giao cấu với trẻ em (điều 115) và dâm ô đối với trẻ em (điều 116). 
Ảnh: Shutterstock

Cảm ơn những người... ca sĩ

1
Tôi quý mến những ca sĩ hát ca khúc của mình, dù trong đời chưa được gặp gỡ, quen biết họ. 
Ảnh: Shutterstock

Quyền được chết của... con người!

1
Đầu tháng 6.2016, Hạ viện Canada đã thông qua luật Trợ tử - viết tắt là C14, do chính phủ Canada dự thảo. Bộ luật mới này chỉ còn đợi toàn quyền Canada phê chuẩn là sẽ có hiệu lực thi hành trên toàn quốc. 
Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển bán đồ cổ

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển bán đồ cổ

7
Nhạc sĩ Điệu buồn phương Nam đang bán món đồ cổ mà ông đã trân quý và cất giữ bao lâu nay, đó là chiếc vương đỉnh đồng mắt cua trên 600 năm tuổi (ảnh); là 'đồ chơi' đốt trầm của vua nhà Minh Tuyên Đức (đã có chứng nhận cổ vật).
Phải méc tới ông nội!

Phải méc tới ông nội!

5
Bà con Nam bộ có câu chuyện cười bình dân thú vị, tạm gọi là chuyện “Ba đời” nghịch ngợm. 
Đói và chuyện nạn đói lan rộng!

Đói và chuyện nạn đói lan rộng!

4
Đầu tháng 5.2016, cả thế giới đón nhận một thông tin không lấy gì làm vui: Người dân Venezuela đã thực sự rơi vào nạn đói.
Nhà báo, viết sao cho khỏi nhàm?

Nhà báo, viết sao cho khỏi nhàm?

1
Ngày bước vào cuộc đời làm báo, kinh nghiệm nghề nghiệp đã cho tôi biết rằng người làm báo là người phải tìm ra những thông tin mới để bạn đọc của mình có cái mới mà đọc. 
'Cò' hay trấn lột?

'Cò' hay trấn lột?

3
Báo Thanh Niên số ra hôm qua (4.5) đưa một thông tin rất lạ: Tại các xã Liên Thành, Đại Thành, Minh Thành (H.Yên Thành, Nghệ An), nhiều người dân trúng đất bán đấu giá do các UBND xã tổ chức đã bị một nhóm người lạ mặt đi trên hai xe ô tô chặn lại buộc phải đưa tiền 'hiệp thương đấu giá'.
 
Bức thư không niêm

Bức thư không niêm

6
(Kính gửi ông Bộ trưởng và các vị lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo)
Nhân danh cộng đồng

Nhân danh cộng đồng

1
Ngày 21.4 vừa qua, Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang kiểm tra đột xuất một hộ chăn nuôi heo và quyết định lập biên bản tiêu hủy 10 con heo thịt được nuôi bằng thức ăn có chứa salbutamol - chất kích thích tạo nạc.
Câu cá phải có 'bùa' để giật cá mỏi tay

Câu cá phải có 'bùa' để giật cá mỏi tay

10
Thời trai trẻ, tôi sống ở Bạc Liêu. Thu nhập ngày ấy rất khá, mỗi tháng tôi có ít nhất 40.000 đồng trong khi vàng Kim Sơn 9999 chỉ mới 4.600 đồng/lượng, loại hai miếng rưỡi. Tôi dạy học chăm chỉ, ngày nghỉ thì câu cá.