Vụ đọc sai chỉ số công tơ: Kỷ luật giám đốc, phó giám đốc Điện lực TX.Cửa Lò

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đọc sai chỉ số công tơ khiến tiền điện của một hộ dân tăng cao bất thường, 5 cán bộ và nhân viên của Điện lực TX.Cửa Lò (Nghệ An) đã bị kỷ luật.

Trụ sở Điện lực TX.Cửa Lò /// ẢNH CTV
Trụ sở Điện lực TX.Cửa Lò
ẢNH CTV

Chiều 30.11, thông tin từ Công ty Điện lực Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử lý kỷ luật 5 cán bộ, công nhân Điện lực TX.Cửa Lò, vì đã sai sót trong đọc chỉ số công tơ và lập hóa đơn tiền điện.

Cả 5 người này đều bị khiển trách, gồm: ông Hồ Viết Sơn, Giám đốc Điện lực Cửa Lò; ông Trần Văn Dũng, Phó giám đốc; ông Phan Huy Bình, Trưởng phòng Kinh doanh; ông Trần Trung Thành, Đội phó đội hạ thế số 1, người ghi chỉ số công tơ; bà Nguyễn Thị Hoài, công nhân, người ghi chỉ số công tơ.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Minh (ngụ P.Nghi Thủy, TX.Cửa Lò) đi nộp tiền điện tháng 8.2020, thì được Điện lực Cửa Lò thông báo tiền điện sử dụng trong tháng là 3.083.046 đồng, gấp nhiều lần so với các tháng trước đó. Cụ thể tháng 7 gia đình bà sử dụng 198 kWh trong khi tháng 8 hết hơn 1.000 kWh.

Thấy bất thường, bà Minh phản ánh đến Điện lực Cửa Lò nhưng sau đó vẫn không được giải quyết nên bà viết đơn khiếu nại gửi Công ty Điện lực Nghệ An.

Công ty Điện lực Nghệ An đã cho kiểm tra và có văn bản trả lời bà Minh về sự cố này. Theo đó, tiền điện của gia đình bà Minh tăng vọt là do việc đọc và nhập sai chỉ số công tơ dẫn đến việc tiền điện tăng cao vào tháng 8.

Cụ thể, theo Công ty Điện lực Nghệ An, chỉ số công tơ tháng 7 đã được đọc ít hơn so với thực tế. Khi cộng cả tháng 7 và tháng 8 thì chỉ số không thay đổi. Tuy nhiên, khách hàng này bị tăng 83.000 đồng do chênh lệch thang giá điện và Điện lực Cửa Lò phải hoàn trả lại số tiền này cho bà Minh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU