Vụ cướp tiệm vàng tại chợ Đông Ba: Công an yêu cầu người dân trả lại vàng đã nhặt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) yêu cầu những người dân nhặt được vàng trong vụ nổ súng cướp tiệm vàng tại chợ Đông Ba khẩn trương trả lại tài vàng để phục vụ quá trình điều tra. Trong trường hợp không trả lại sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau khi bắt được nghi phạm trong vụ nổ súng, cướp tiệm vàng tại chợ Đông Ba, tối 31.7, công an TP.Huế đã phát lệnh tuyên truyền, đề nghị người dân đã nhặt vàng do nghi phạm Ngô Văn Quốc (38 tuổi, trú TX.Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cướp tại tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi khẩn trương trả lại vàng để phục vụ quá trình điều tra.

Toàn cảnh vụ mặc đồ công an, cầm súng AK cướp tiệm vàng ở Huế
Vụ cướp tiệm vàng tại chợ Đông Ba: Công an yêu cầu người dân trả lại vàng đã nhặt - ảnh 1

Nhiều người dân đã bất chấp nguy hiểm, lao vào hiện trường vụ cướp để nhặt vàng

CHỤP MÀN HÌNH TỪ CLIP

Như Thanh Niên đã đưa tin, trước đó vào khoảng 12 giờ 45 ngày 31.7, đối tượng Quốc mang theo súng AK bất ngờ nổ súng, xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi trước chợ Đông Ba để cướp rồi ra đường rải vàng khắp nơi.

Lúc này, nhiều người dân tại đó đã bất chấp nguy hiểm, lao vào nhặt vàng rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Đến hơn 14 giờ cùng ngày, nghi phạm Ngô Văn Quốc bị lực lượng chức năng khống chế, áp giải lên xe để đưa về trụ sở.

Qua lấy lời khai ban đầu, các chủ tiệm vàng khai nhận vẫn chưa thống kế được số lượng vàng bị nghi phạm lấy đi. Tuy nhiên, đã thống kê bằng số khay vàng bị cướp.

Vụ cướp tiệm vàng tại chợ Đông Ba: Công an yêu cầu người dân trả lại vàng đã nhặt - ảnh 2

Tiệm vàng Hoàng Đức bị nghi phạm cướp đi 2 khay vàng

LÊ HOÀI NHÂN

Cụ thể, tại tiệm Hoàng Đức bị tên cướp lấy đi 2 khay vàng, còn tại tiệm vàng Thái Lợi cũng đã bị nghi phạm lấy đi 3 khay vàng, gồm dây chuyền, nhẫn, lắc các loại.

Theo công an TP.Huế, những người dân đã nhặt vàng trong thời điểm trên, cần khẩn trương trả lại tài sản để cơ quan chức năng phục vụ điều tra vụ cướp tiệm vàng. Trong trường hợp không trả lại sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU