Vụ chủ quán hải sản tại Nha Trang bị tố 'chặt chém': Mời người tố cáo lên làm việc

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 2.5, ông Phan Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.Nha Trang (Khánh Hòa), xác nhận đã chỉ đạo Phòng Văn hóa, thông tin có văn bản gửi cơ quan công an, mời người đăng tải thông tin tố cáo quán hải sản Cô Sương 'chặt chém' lên làm việc. Mục đích nhằm làm rõ các thông tin gây tranh cãi mấy ngày qua.

Theo ông Liêm, ngay khi có tố cáo của du khách đăng tải lên mạng xã hội, đoàn thanh tra của thành phố đã đến quán Cô Sương làm việc và kết luận, quán niêm yết giá rõ ràng, không có hành vi chặt chém. Mặc dù sự việc đã có kết luận nhưng vẫn ảnh hưởng nhất định đến hình ảnh TP.Nha Trang thân thiện, hiếu khách.

Trước đó, ngày 28.4, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng tố quán hải sản Cô Sương “chặt chém” với hóa đơn tính tiền 42,5 triệu đồng cho nhiều món hải sản tươi sống gồm 5,8 kg tôm hùm thiên nhiên có giá 2,5 triệu đồng/kg, 6,2 kg mực lá có giá 850.000 đồng/kg, 8,8 kg cá bò da với giá 980.000 đồng/kg, 6,1 kg ốc biển giá 620.000 đồng/kg, 4,8 kg ốc giác với giá 1,3 triệu đồng/ kg, 6 kg ốc Côn Đảo với giá 480.000 đồng/kg…

Ngay khi có thông tin phản ánh, đoàn công tác của TP.Nha Trang đã tiến hành xác minh. Theo báo cáo của đoàn công tác, tối 27.4, có 1 đoàn khách 22 người đến quán trên để ăn uống, trong đoàn có 1 người đại diện chọn món ăn; trước khi chọn món ăn và chế biến đều được nhân viên nhà hàng tư vấn kỹ, thỏa thuận và khách đồng ý giá trước khi chế biến.

Việc chọn món ăn và thỏa thuận giá là một người khác, khi tính tiền là một người khác. Sau khi ăn xong, một thành viên trong nhóm tung tin lên mạng xã hội. Đoàn kiểm tra đối chiếu đơn giá trên hóa đơn bán lẻ phù hợp với giá niêm yết tại cơ sở. Đối chiếu giá mua vào, bán ra của các mặt hàng tại cơ sở, đoàn kiểm tra chưa phát hiện cơ sở bán hàng tăng giá bất hợp lý. Ngoài ra, lượng thức ăn đã chế biến trên bàn ăn còn thừa rất nhiều, được nhân viên nhà hàng đóng gói để khách mang về.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU