Vụ cha nghi đánh con gãy chân: Người mẹ kể sai để dân mạng cho tiền

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Muốn có tiền chữa trị cho con, Lê Thị Thảo đã kể sai sự thật với em gái về nguyên nhân gãy chân của cháu bé, sau đó nhờ em đăng trên Facebook để kêu gọi cộng đồng mạng hỗ trợ.

Cháu L.G.B gãy chân do người cha sơ ý giẫm chứ không phải đánh đập như lời kể của người mẹ /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Cháu L.G.B gãy chân do người cha sơ ý giẫm chứ không phải đánh đập như lời kể của người mẹ
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Liên quan đến vụ việc "người cha nghi đánh con 2 tháng tuổi gãy chân", chiều 2.6, ông Nguyễn Anh Tuấn (Trưởng công an H.Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) cho biết đã xác định nguyên nhân cháu L.G.B. (2 tháng tuổi, tại H.Bù Đốp) bị gãy chân là do bị người cha (Lê Văn Sơn) sơ ý giẫm lên. Những thông tin đăng trên mạng về việc người cha đánh con 2 tháng tuổi gãy chân là sai sự thật. 

Cùng với đó, Công an H.Bù Đốp xác định do không có tiền chữa trị cho con nên Lê Thị Thảo (mẹ ruột cháu B.) cố tình kể sai sự thật để Phan Thị Mộng Cầm (18 tuổi, ngụ H.Bù Đốp) đăng thông tin lên Facebook để kêu gọi cộng đồng mạng hỗ trợ.

Mộng Cầm đã sử dụng tài khoản ngân hàng của mẹ ruột là bà Triệu Thị Ngần trong bài viết để người dân gửi tiền ủng hộ mẹ con Thảo. Số tiền cộng đồng mạng ủng hộ được xác định là hơn 20 triệu đồng.

Công an H.Bù Đốp đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý Lê Thị Thảo cùng những người liên quan vì đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, Công an H.Bù Đốp khuyến cáo người dân sử dụng mạng xã hội cần cảnh giác, không để lòng tốt của mình bị người khác lợi dụng.

Trước đó, như tin Thanh Niên đã đưa, ngày 16.5, mạng xã hội Facebook có hàng ngàn lượt chia sẻ vụ việc cháu bé 2 tháng tuổi tại huyện biên giới Bù Đốp được cho là bị cha đá gãy chân.

Đêm 15.5, anh Trần Văn Dũng (một người địa phương) biết sự việc thông qua mạng xã hội đăng tải đã đến tận nhà, tình nguyện chở miễn phí 2 mẹ con bé B. lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) để chữa trị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU