Vụ án ‘phòng chat thứ n’ chấn động Hàn Quốc được dựng thành phim

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ phim về bê bối ‘phòng chat thứ n’ gây chấn động tại Hàn Quốc sẽ được khởi quay với tựa đề dự kiến là Devil’s room (tạm dịch: Căn phòng ác quỷ).

Video khiêu dâm và thông tin cá nhân của nhiều cô gái bị phát tán trong ‘phòng chat thứ n’ trên Telegram /// Ảnh: Korea Times
Video khiêu dâm và thông tin cá nhân của nhiều cô gái bị phát tán trong ‘phòng chat thứ n’ trên Telegram
Ảnh: Korea Times

Đạo diễn Noh Hong Sik, người từng làm nhiều phim phê phán các vấn nạn trong xã hội Hàn Quốc, đảm nhận dự án phim dựa trên bê bối “phòng chat thứ n”. Theo Daily Star, ông Noh Hong Sik được biết đến qua phim Schoolgirl (2017) kể về gái mại dâm tuổi teen, Paper Planes: Secret List (2018) - được xem là tiếng kêu đau khổ từ những thanh thiếu niên đương đầu với những khiêu khích của xã hội. Công ty Blue Production là đơn vị đầu tư sản xuất bộ phim và đang trong quá trình thử vai. Devil’s room dự kiến bấm máy vào nửa cuối năm 2020.

Theo thông tin từ trang Allkpop, phim sẽ tái hiện bê bối “phòng chat thứ n” gây chấn động dư luận Hàn Quốc thời gian qua. Nội dung của Devil’s room xoay quanh vấn đề lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên, ủng hộ trừng phạt mạnh tay thủ phạm. Bộ phim vạch trần những tội phạm trẻ tuổi nhưng ra tay tàn bạo với người trẻ khác. Trang Allkpop cho biết Devil’s room không kể lại toàn bộ vụ bê bối mà sử dụng ngôn ngữ điện ảnh để tạo ra một cốt truyện với những tình tiết bất ngờ.

Truy tìm nghi phạm trong suốt 10 tháng

“Phòng chat thứ n” là nơi người dùng trả tiền để xem hình ảnh khiêu dâm, những video bạo lực tình dục, xúc phạm thân thể phụ nữ được đăng tải, chia sẻ. Những kẻ điều hành phòng chat sex này cùng đồng bọn chiếm đoạt thông tin cá nhân rồi dùng những thông tin này khống chế, ép buộc nạn nhân thực hiện việc quay các video clip khiêu dâm. Số tiền thu trích ra để trả cho những người chia sẻ, đăng tải video, tạo một mạng lưới tội phạm tình dục lớn. Cảnh sát Hàn Quốc phát hiện có 260.000 thành viên trong “phòng chat thứ n” với ít nhất 74 nạn nhân ở độ tuổi từ 9-24 tuổi, trong đó 16 người vị thành niên. Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ 126 người có liên quan tới vụ việc.

Mới nhất, cảnh sát bắt được nghi phạm chủ chốt của vụ án là nam thanh niên 24 tuổi có biệt danh “God God”. “God God” bị cáo buộc là người tạo ra phòng chat sex đầu tiên trên ứng dụng Telegram, sau đó là sự ra đời của hàng loạt phòng chat tương tự cho đến “phòng chat thứ n”. Gã cầm đầu, điều hành các phòng chat sex từ cuối năm 2018 cho đến tháng 6.2019 thì đột ngột rút lui. Cảnh sát điều tra truy tìm “God God” trong suốt 10 tháng, sau khi nghi phạm này thừa nhận là “God God” thì chính thức bị bắt giữ và bị thẩm vấn điều tra.

Vụ án ‘phòng chat thứ n’ chấn động Hàn Quốc được dựng thành phim  - ảnh 1

“God God” - nghi phạm khởi xướng chuỗi phòng chat sẽ, bị bắt vào ngày 12.5

Ảnh: Soompi

Ngày 13.5, “God God” lộ diện nhân dạng thật trong lúc được cảnh sát chuyển đi thẩm vấn. Nhà chức trách trước đó cũng đã bắt giữ bộ ba quyền lực của “phòng chat thứ n” gồm: Cho Joo Bin (24 tuổi), Kang Hoon (18 tuổi) và Lee Won Ho (19 tuổi).

Mặt tối của thế giới K-Pop Hàn Quốc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU