Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Công an liên tục làm việc với 'cố vấn pháp lý' Đặng Anh Quân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trong các buổi livestream xúc phạm ca sĩ Vy Oanh và nhiều cá nhân khác, tiến sĩ luật Đặng Anh Quân được giới thiệu là 'cố vấn pháp lý' của bị can Nguyễn Phương Hằng. 

Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, từ ngày 26.6 đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã nhiều lần làm việc với tiến sĩ luật Đặng Anh Quân (giảng viên Trường đại học Luật TP.HCM) để xác minh, làm rõ vai trò của ông Đặng Anh Quân trong vụ án Nguyễn Phương Hằng.

Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Công an liên tục làm việc với 'cố vấn pháp lý' Đặng Anh Quân - ảnh 1

Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân trong một lần đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM

NHẬT THỊNH

Theo diễn biến vụ án, trước khi bị can Nguyễn Phương Hằng bị bắt tạm giam, trên các trang Facebook cá nhân các trợ lý bà Nguyễn Phương Hằng thông báo sẽ tổ chức các buổi "gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện trực tiếp", với sự tham gia của nhiều khách mời, trong đó có tiến sĩ luật Đặng Anh Quân.

Từ đó, nhiều buổi livetream của bà Nguyễn Phương Hằng, ông Đặng Anh Quân tham gia với vai trò “cố vấn pháp lý” của bà Hằng.

Vì vậy, các đơn tố cáo, tố giác tội phạm đã đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố đồng phạm với bị can Nguyễn Phương Hằng; nhiều cá nhân tố giác, đề nghị khởi tố tiến sĩ luật Đặng Anh Quân với vai trò đồng phạm với bị can Nguyễn Phương Hằng về các hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, “vu khống”, “làm nhục người khác”.

Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Công an liên tục làm việc với 'cố vấn pháp lý' Đặng Anh Quân - ảnh 2

Ngày 26.6, ông Đặng Anh Quân đến trụ sở Công an TP.HCM làm việc

NHẬT THỊNh

Cụ thể, đơn của nữ ca sĩ Vy Oanh thể hiện: Trong các buổi livestream tham gia cùng bà Hằng, ông Quân không chia sẻ nhiều về các quan điểm pháp lý hoặc nếu có cũng chỉ là những suy diễn dựa trên những thông tin chưa được xác thực, kiểm chứng mà bà Hằng đưa ra. Phần lớn thời gian ông Quân tham gia cùng bà Hằng để phụ họa, tạo điều kiện thuận lợi về mặt tinh thần, cũng như giúp sức, củng cố cho quan điểm sai trái của bà Nguyễn Phương Hằng.

"Ông Quân đã dùng những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt nhằm vu khống, xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm của tôi”, đơn tố cáo của ca sĩ Vy Oanh đề cập.

Bảo vệ quyền lợi cho ca sĩ Vy Oanh, luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo cho biết đã trích dẫn toàn bộ những lời nói, hành vi giữa bị can Hằng và "cố vấn pháp lý" Đặng Anh Quân trong 19 video "xúc phạm nữ ca sĩ Vy Oanh và nhiều cá nhân khác" nộp cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM.

Bên cạnh đó, bà Đặng Thị Hàn Ni cũng có đơn tố giác, đề nghị khởi tố ông Đặng Anh Quân.

Trường Đại học Luật TP.HCM nói gì về việc ông Đặng Anh Quân liên quan vụ án Nguyễn Phương Hằng?

Ngày 24.3.2022, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Ngày 22.6, theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Viện KSND TP.HCM đã gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng.

Trong vụ án, CQĐT ngoài làm việc với ông Đặng Anh Quân, thì còn làm việc với 3 trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng và nhiều Youtuber liên quan khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU