Vụ Alec Baldwin nổ súng gây chết người: Không loại trừ khả năng khởi tố hình sự

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Luật sư địa phương cho biết hôm 26.10 rằng không loại trừ khả năng khởi tố hình sự trong vụ nổ súng của Alec Baldwin trên phim trường bang New Mexico (Mỹ) khiến đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins tử vong.

Biện lý quận Santa Fe - Mary Carmack-Altwies trong một cuộc phỏng vấn với tờ The New York Timesnói rằng khẩu súng mà Alec Baldwin gây ra thảm họa được gọi “súng đạo cụ” là không chính xác, như đã được đưa ra trong các bài báo của giới truyền thông. “Đó là một khẩu súng bắn đạn thật và hợp pháp. Khẩu súng phù hợp với thập niên 1880”, Carmack-Altwies nói.

Công tố viên cho biết “một lượng đạn khổng lồ” đã được tìm thấy trên trường quay và cần phải điều tra về đạn đó là thật hay mã tử (loại đạn không có đầu đạn hoặc đầu đạn làm bằng giấy, nhựa nhưng vẫn có vỏ và thuốc súng như đạn thông thường. Khi bắn, đạn mã tử vẫn có ánh chớp lửa, tiếng nổ và khói như thật).

Vụ Alec Baldwin nổ súng gây chết người: Không loại trừ khả năng khởi tố hình sự - ảnh 1
Tài tử Alec Baldwin

REUTERS

Cảnh sát đã thu hồi đạn rời và đạn đóng hộp từ trường quay phim Rust, nơi tài tử Alec Baldwin vô tình bắn chết nữ đạo diễn hình ảnh. Các nhà chức trách không cho biết đạn bắn ra từ khẩu súng của nam diễn viên là thật hay mã tử. Các vật chứng thu được gồm hai hộp đạn còn nguyên, vô số đạn rời và hộp.

Một trong những bí ẩn quanh cái chết của Halyna Hutchins vẫn là loại đạn nào được bắn ra từ khẩu súng và làm thế nào viên đạn đó nằm trong súng. Các nhà điều tra hy vọng phân tích pháp y về đạn đạo sẽ làm sáng tỏ những nghi vấn đó, Juan Rios, phát ngôn viên của Sở cảnh sát Santa Fe, cho biết hôm 25.10. “Đây là một trường hợp phức tạp”, ông Rios nói.

Hé lộ thêm thông tin về lơ là an toàn tại phim trường nơi tài tử Baldwin bắn chết đạo diễn hình ảnh

Công ty sản xuất phim Rocket Soul cho biết trợ lý đạo diễn phim Rust là Dave Halls đã bị loại khỏi bộ phim độc lập Freedom's Path vào năm 2019 sau khi một thành viên đoàn phim bị thương nhẹ từ một khẩu súng đạo cụ.

Trong khi đó, việc phát hành rạp đồng thời trên nền tảng kỹ thuật số bộ phim tài liệu về môi trường Flint: Who Can You Trust? qua giọng kể của Alec Baldwin đã bị hoãn chiếu, đạo diễn phim Anthony Baxter cho biết, sau vụ Alec Baldwin nổ súng.

“Chúng tôi hoãn việc phát hành Flint: Who Can You Trust? tại Mỹ sau những sự kiện bi thảm gần đây vì tôn trọng nạn nhân. Việc tạo điều kiện cho câu chuyện của cư dân thành phố Flint được mọi người lắng nghe vẫn cực kỳ quan trọng và chúng tôi sẽ đảm bảo bộ phim được phát hành vào thời gian sau đó”, Anthony Baxter, đạo diễn bộ phim tài liệu cho biết trong một tweet.

Vụ Alec Baldwin nổ súng gây chết người: Không loại trừ khả năng khởi tố hình sự - ảnh 2
Ảnh Halyna Hutchins tại lễ tưởng niệm

REUTERS

Flint: Who Can You Trust? ghi lại cuộc khủng hoảng nước ở Flint sau khi thành phố chuyển nguồn nước từ hồ Huron sang sông Flint để cắt giảm chi phí trong cuộc khủng hoảng tài chính. Tuy nhiên, nước sông ăn mòn đường ống dẫn nước khiến chì bị rò rỉ và thành phố buộc phải chuyển trở lại lấy nước từ hồ Huron. Hơn 25.000 người đã bị tổn hại do tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm ở Flint, hồ sơ tòa án cho biết.

Trong những phát biểu đầu tiên trước công chúng về vụ việc, vợ của Alec Baldwin - Hilaria cho biết: “Không thể diễn tả được sự bàng hoàng và đau lòng về một tai nạn thương tâm như vậy”. Alec Baldwin đang phải đối diện với bản án hình sự nếu bị tòa cáo buộc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU