Vụ 39 thi thể trong container: cảnh sát Essex đang 'phối hợp chặt chẽ' với phía Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát hạt Essex (Anh) thông báo đang phối hợp với các đối tác để mang câu trả lời đến thân nhân của 39 nạn nhân, đồng thời đưa toàn bộ những người chịu trách nhiệm ra trước pháp luật.

Cảnh sát Anh di chuyển chiếc xe container, nơi 39 thi thể được tìm thấy, ra khỏi hiện trường vụ án ở Essex hôm 23.10 /// Reuters
Cảnh sát Anh di chuyển chiếc xe container, nơi 39 thi thể được tìm thấy, ra khỏi hiện trường vụ án ở Essex hôm 23.10
Reuters

Theo thông báo mới nhất của cảnh sát hạt Essex (Anh), cơ quan này đã tiếp đoàn công tác Việt Nam liên quan đến cuộc điều tra vụ 39 người chết trong container được tìm thấy tại địa phương hôm 23.10.

Trong thông báo được đăng trên website cảnh sát Essex, Trợ lý cảnh sát trưởng Tim Smith, người phụ trách chung của cuộc điều tra, cho biết cảnh sát vẫn đang tiếp tục quá trình điều tra phức tạp và phối hợp với các đối tác trong nước lẫn quốc tế đưa ra câu trả lời cho người thân của 39 nạn nhân và mang toàn bộ những người chịu trách nhiệm ra trước pháp luật.

"Danh tính của các nạn nhân vẫn chưa được xác định nhưng chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với cảnh sát Việt Nam trong 2 ngày qua và dự tính trình hồ sơ liên quan cho Ủy ban Nhận diện", ông Smith cho hay. 

[VIDEO] Vụ 39 người chết trong xe container: Chuyện gì đã xảy ra?

Trợ lý cảnh sát trưởng Essex nói việc nhận diện là quá trình quan trọng, đòi hỏi sự tỉ mỉ của đội ngũ thực hiện nhằm cung cấp bằng chứng cho Ủy ban Nhận diện.

"Ưu tiên của chúng tôi là tiếp tục cuộc điều tra toàn diện và tỉ mỉ đối với việc phạm tội dẫn đến cái chết của các nạn nhân, nhằm đảm bảo nhân phẩm của những người thiệt mạng và hỗ trợ bạn bè, gia đình của họ", ông Smith nói.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An trả lời bên hành lang quốc hội về vụ việc 39 thi thể vào sáng 5.11.2019

Sáng 5.11, trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết đoàn công tác của Bộ Công an sang Anh ngày 4.11 và đã làm việc với cơ quan chức năng Anh tại London, chiều cùng ngày  trực tiếp xuống Essex và đến đêm đã có kết quả ban đầu.

Ông Lương Tam Quang nói chưa thể khẳng định có bao nhiêu người Việt Nam trong số 39 người tử vong. “Chắc chắn là có người Việt, nhưng bao nhiêu thì phải xác minh từng trường hợp một", ông Quang nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU