Vụ 3 người tử vong trong phòng trọ: Cô gái bị suy đa tạng, tiên lượng nặng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ bệnh nhân 23 tuổi, người sống sót duy nhất trong gia đình 3 người tử vong tại phòng trọ ở TP.Thủ Đức (TP.HCM), đang được điều trị tích cực, sinh hiệu ổn định nhưng vẫn còn hôn mê sâu, tiên lượng nặng.

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 19.5 cho biết, hiện tại dù sinh hiệu của bệnh nhân ổn nhưng tổn thương đa tạng còn đang tiến triển, hôn mê sâu, đồng tử giãn, mất các phản xạ, tiên lượng nặng.

Trước đó, lúc 6 giờ sáng ngày 18.5 cô gái cùng bố mẹ và em trai được phát hiện bất tỉnh, nằm gục trên gác lửng phòng trọ ở P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức.

Nhiều người đã gọi cửa rất lâu nhưng không thấy ai trả lời nên đã phá cửa xông vào thì phát hiện cả gia đình 4 người nằm bất động.

Các bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Thành phố Thủ Đức cấp cứu. Ghi nhận tại bệnh viện, các bệnh nhân hôn mê, tím tái, không thở, không bắt được mạch cảnh.

Ông L.V.K., bà N.T.L. (hai vợ chồng) cùng người con trai L.Q.H. (14 tuổi) tử vong.

Riêng chị L.T.K.L. (con của vợ chồng ông K.) nguy kịch, được xử trí hồi sức cấp cứu và chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, bệnh nhân được điều trị tại Đơn vị chống độc, Khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng hôn mê sâu, thở máy.

Các xét nghiệm cho thấy bệnh nhân tổn thương não, phù não lan tỏa, tổn thương gan rất nặng, tổn thương thận, suy thận cấp, có tình trạng hủy cơ, toan chuyển hóa nặng.

Các bác sĩ điều trị hồi sức tích cực, cho thở máy, chống phù não, hỗ trợ gan thận...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU