VTVcab áp dụng công nghệ 3D trong sản xuất chương trình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) vừa chính thức sử dụng hệ thống sản xuất chương trình ứng dụng công nghệ hiện đại từ Vizrt mà nhiều hãng truyền thông trên thế giới đang dùng.

Công nghệ mà VTVcab vừa áp dụng có thể tạo được những hiệu ứng 3D trên trường quay
Ảnh chụp màn hình

Giải pháp của Vizrt bao gồm các khâu Quản lý Media (Media Management), Biên tập tin (Newsroom System), Thiết kế và thể hiện đồ họa 3D (3D Graphic System) và Trường quay tự động (Studio Automation System).

[VIDEO] Giải pháp tổng thể sản xuất chương trình

Nhờ việc áp dụng giải pháp của Vizrt, các hoạt động sản xuất chương trình từ tổ chức sản xuất tiền kỳ, sản xuất hậu kỳ, phê duyệt file thành phẩm và phát hành được rút ngắn các công đoạn giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực. Vizrt sử dụng các trường quay ảo ứng dụng công nghệ hiện đại với đồ họa 3D theo thời gian thực và điều khiển tự động hóa trường quay, hứa hẹn đảm bảo cho việc sản xuất các chương trình với ý tưởng mang tính đột phá và hiện đại.

Theo VTVcab, công ty đang từng bước ứng dụng công nghệ này trong sản xuất các bản tin thể thao, tiến tới sẽ ứng dụng trong sản xuất các chương trình bình luận, chuyên mục và hệ thống các giải thể thao trong nước trên kênh Thể thao TV, Bóng đá TV, Thể thao Tin tức HD, các chương trình giải trí, văn hóa… trên các kênh sóng.

[VIDEO] Công nghệ tạo trường quay ảo

Ứng dụng giải pháp của Vizrt cho phép VTVcab chủ động hơn trong việc sản xuất chương trình phù hợp nhu cầu người xem, chủ động sản xuất nội dung số, phân phối trên đa nền tảng hạ tầng, cung cấp nhanh nhất trên dịch vụ VOD.

Được biết, VTVcab là đơn vị truyền hình đầu tiên tại Việt Nam và thứ hai trong khu vực Đông Nam Á (sau Media Corp của Singapore) ứng dụng giải pháp Vizrt. Đầu tư xây dựng Trung tâm Kỹ thuật sản xuất chương trình ứng dụng công nghệ hiện đại nhất trong khu vực và trên thế giới sẽ đảm bảo VTVcab trở thành đơn vị dẫn đầu công nghệ sản xuất chương trình tại Việt Nam, giúp nâng cao uy tín cũng như độ tin cậy về hợp tác bản quyền.

Ngoài VTVcab và Media Corp, các hãng truyền thông lớn trên thế giới cũng đang chọn giải pháp của Vizrt, bao gồm CNN, NBC, FOX, ABC, CBS, NFL (Mỹ); BBC World, SKY, Canal Plus, NRK (châu Âu); Aljazeera, MBC, Be-in channel (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất).

Chủ tịch Vizrt khu vực châu Á - Thái Bình Dương Michael Namatinia cho rằng với công nghệ quản lý nội dung đã được kiểm chứng quốc tế, cùng kinh nghiệm sâu rộng và đội ngũ quản lý mới không ngừng sáng tạo, Vizrt hy vọng có thể hỗ trợ các khách hàng tăng cường sức mạnh và thu được nhiều lợi nhuận từ những kênh mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU