VTC14 độc quyền phát sóng giờ vàng bộ phim bom tấn cổ trang 'Thiên hạ lương điền'

0

Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam và độc quyền phát sóng khung giờ vàng trên kênh VTC14, bộ phim Trung Quốc Thiên hạ lương điền quy tụ dàn diễn viên gạo cội, tích hợp nhiều yếu tố tạo nên một bộ phim Bom tấn cổ trang đắt giá.

Được biết, nhà sản xuất chính và biên kịch của bộ phim đã mất 15 năm để tạo ra kịch bản Thiên hạ lương điền với hàng trăm cuốn sách tham khảo cao hơn một mét.

Quá trình sáng tạo đầy chông gai và gập ghềnh nhưng đổi lại một siêu phẩm chinh phục được hàng triệu trái tim khán giả Trung Quốc. Nhờ vậy mà phim vượt qua hàng loạt đề cử sáng giá, đoạt giải Kim Ưng - Giải thưởng phim truyền hình xuất sắc nhất Trung Quốc một cách thuyết phục.

VTC14 độc quyền phát sóng giờ vàng bộ phim bom tấn cổ trang 'Thiên hạ lương điền' - ảnh 1
Thượng thư Bộ Hộ Lưu Thống Huân và con gái trong phim Thiên hạ lương điền

Càn Long - một vị vua anh minh, không màng danh lợi, khác biệt hiếm thấy trong phim cổ trang

Vào thời nhà Thanh, năm Càn Long thứ 8, từ cuộc khảo hạch chim đã dẫn đến một vụ đại án kinh thiên động địa. Giới tham quan chiếm dụng tài sản công dẫn đến cuộc khủng hoảng nghiêm trọng về kinh tế xã hội. Kho thóc trống rỗng, đất đai bị chiếm dụng, nhân dân đói khổ, lầm than. Lưu Thống Huân - người từ quan về quê dưỡng bệnh, được lệnh của hoàng đế Càn Long xuất núi, thực hiện công cuộc khai khẩn đất hoang mở mang đồng ruộng. Ông cùng các hiền quan kiên quyết đấu tranh chống lại bè phái tham quan của triều đình, giữ vững an ninh lương thực dưới thời Càn Long.

Phim lôi cuốn bởi những tình tiết điều tra phá án ly kỳ đan xen nghệ thuật khắc họa tinh tế tính cách, tâm lý nhân vật. Nhờ đó mà cốt truyện được đào sâu, lần lượt phanh phui sự thật các vụ án lừa đảo.

Đạo diễn Hám Vệ Bình rất táo bạo trong việc xây dựng những tình huống đối đầu kịch tính, tái hiện một cách rõ nét cuộc khủng hoảng lương thực, lột trần bộ mặt giả dối của phe đối lập, đề cao tính chính nghĩa của bộ phim.

VTC14 độc quyền phát sóng giờ vàng bộ phim bom tấn cổ trang 'Thiên hạ lương điền' - ảnh 2
Càn Long và các đại thần

Nét độc đáo của Thiên hạ lương điền nằm ở sự lồng ghép đồng thời cả 3 yếu tố: Huyền bí - Võ thuật - Tình cảm, phá bỏ sự gò bó trong lối kể chuyện thông thường, đa dạng hóa các tình tiết trong phim. Nhờ đó mà người xem không thấy nhàm chán, ngược lại khán giả sẽ được chiêm ngưỡng một kiệt tác huyền thoại lịch sử có một không hai trên màn ảnh Việt.

Phim thành công trong việc xây dựng hình tượng một vị Càn Long mẫu mực, vì nước vì dân. Khác với thể loại phim cổ trang cung đấu, Càn Long thường xoay quay những câu chuyện đấu đá hậu cung tàn khốc. Ở đó, thường thấy một Hoàng đế đam mê tửu sắc, tàn nhẫn, cao ngạo thì Thiên hạ lương điền lại khai thác đề tài chính sử, hình ảnh Càn Long xuất hiện là một vị vua anh minh, không màng danh lợi. Đây có lẽ là điểm khác biệt lớn nhất mà khán giả hiếm thấy ở một bộ phim cổ trang nào.

VTC14 độc quyền phát sóng giờ vàng bộ phim bom tấn cổ trang 'Thiên hạ lương điền' - ảnh 3
Trần Khiết vào vai Hiền Hoàng Hậu

Bên cạnh cốt truyện chặt chẽ, phim còn quy tụ dàn diễn viên gạo cội Hoa Ngữ. Tông Phong Nham đã thể hiện xuất sắc vai diễn của ông khi hóa thân thành một vị vua liêm khiết. Ngô Kinh An cũng rất tròn vai trong hình ảnh Thượng thư Bộ Hộ Lưu Thống Huân và để lại dấu ấn sâu đậm. Một tấm gương trung thần, trong sạch, không ngừng hiến kế cho vua và hết lòng phục vụ nhân dân.

Ngoài ra Thiên hạ lương điền còn có sự tham gia của các Tiểu Hoa Đán như: Trần Khiết, Tôn Ninh… là những bóng hồng khiến khán giả không thể rời mắt.

VTC14 độc quyền phát sóng giờ vàng bộ phim bom tấn cổ trang 'Thiên hạ lương điền' - ảnh 4
Cuộc chiến quyết liệt với bè phái tham quan

Lên sóng vào ngày 30.5, đúng khung giờ vàng 20g trên kênh VTC14

Trận chiến giữ vững ranh giới đỏ về đất canh tác và an ninh lương thực thời nhà Thanh chính thức bắt đầu lên sóng vào ngày 30.5, đúng khung giờ vàng 20g trên kênh VTC14. Liệu rằng, Càn Long, Lưu Thống Huân và các hiền quan có thể vượt qua mọi khó khăn để giành chiến thắng trong cuộc chiến không khói súng này?

Mời quý khán giả đón xem bộ phim cổ trang đặc sắc Thiên hạ lương điền độc quyền phát sóng vào lúc 20g trên kênh VTC14, bắt đầu từ ngày 30.5.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU