Vsoul vào chung kết 'Rap Việt' mùa 2 với bản rap xóa mờ ranh giới giàu nghèo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong tập 12 Rap Việt mùa 2, “át chủ bài” team Wowy - Blacka đi tiếp vào vòng trong, Vsoul mang về tấm vé thứ 2 vào chung kết cho team Rhymastic.

Tập 11 Rap Việt mùa 2 khép lại (tuần trước) với chiến thắng của B-Wine tại bảng A và 2 màn trình diễn của 2 thí sinh bảng B là Blacka từ team Wowy, Coldzy từ team Karik. 2 rapper tiếp tục thi tài với chủ đề “Trong nhà ngoài phố” tại bảng B trong tập 12 là Obito nhà Binz và T.C nhà Rhymastic. Căng thẳng không kém là bộ 4 thí sinh xuất hiện tại bảng C: Shanhao - team Binz, J Jade - team Wowy, Vsoul - team Rhymastic và Freaky - team Karik.

Vsoul vào chung kết 'Rap Việt' mùa 2 với bản rap xóa mờ ranh giới giàu nghèo  - ảnh 1

Theo cảm nhận của giám khảo LK, Vsoul hội tụ rất nhiều rapper trong con người cậu ấy

V.C

Khi nghe qua chủ đề “Trong nhà ngoài phố”, Obito nảy ra ý tưởng làm bản rap cảm ơn ba mẹ và anh chàng cũng quyết bước ra khỏi vùng an toàn khi xin Binz kết hợp với nhà sản xuất của mình. Bản rap Vẫn là trai tốt với giai điệu, ca từ phóng khoáng đầy, cách đi melody khó lường của Obito khiến tiết mục trở nên cuốn hút. Với những gì anh thể hiện trên sân khấu, giám khảo LK cho rằng “trong con người Obito hội tụ đủ tất cả những yếu tố từ kỹ năng đến trình diễn”.

Đại diện cho team Rhymastic thi đấu tại bảng B, T.C - rapper đến từ thủ đô đã khiến huấn luyện viên của mình nở mặt nở mày tại vòng bứt phá. Với chủ đề “Trong nhà ngoài phố”, T.C đã nảy ra ý tưởng làm một bài gì đó mang tông trầm, chẳng hạn gọi điện về cho bà. Nhìn thấy T.C có phong thái tự tin không ai có (sau vòng 1, vòng 2), Rhymastic muốn cậu dùng phong thái đó trở thành người chiến thắng để gọi điện cho bà mình. Và bản rap T.C ngoan đã khiến huấn luyện Binz đứng lên vỗ tay liên hồi. Trước phong cách và lối kể chuyện của T.C trong bài hát và cả câu chuyện trạng nguyên của anh chàng, giám khảo JustaTee cho rằng đây là bài hát mà cậu làm khác biệt nhất và tốt nhất từ đầu chương trình đến giờ...

Nhìn lại các thí sinh bảng B, Rhymastic thể hiện mong muốn nếu có thể đều muốn tất cả được vào chung kết. Dù vậy, bộ 6 buộc phải “xuống tay” với điều mình không mong muốn. Kết quả bình chọn chung cuộc: với 2 thí sinh 1 chọn, 1 thí sinh 4 chọn và người vào chung kết Rap Việt mùa 2 là “quái vật” Blacka.

Vsoul vào chung kết 'Rap Việt' mùa 2 với bản rap xóa mờ ranh giới giàu nghèo  - ảnh 2

Với chiến thắng tại bảng B, Blacka của team Wowy sẽ có mặt tại vòng chung kết

v.c

Tầng tầng lớp love xóa mờ ranh giới giàu nghèo

Tại bảng C, Rhymastic khá tự tin khi Vsoul có mặt. Anh tin Vsoul với thế mạnh là một rapper rất đa năng sẽ giúp cậu tách ra khỏi các đối thủ còn lại trong bảng đấu. Với chủ đề “Trong nhà ngoài phố”, Vsoul mong muốn làm một bản nhạc nói về giàu nghèo và những điểm tương đồng của 2 thái cực này.

Vsoul vào chung kết 'Rap Việt' mùa 2 với bản rap xóa mờ ranh giới giàu nghèo  - ảnh 3

Rhymastic cho rằng không cần biết kết quả của trận đấu như thế nào nhưng Vsoul đã có 1 bài hit cho riêng mình

v.c

Bản rap Tầng tầng lớp love với giai điệu như “chứa bùa mê” khiến người nghe không thể thoát ra khỏi sức hút của nó mà Vsoul mang lên sân khấu khiến huấn luyện viên Binz, Karik không giấu được sự phấn khích, giám khảo LK - JustaTee thì liên tục reo hò thích thú. JustaTee vô cùng tâm đắc với những điều mà Vsoul gửi gắm vào 2 chữ giàu - nghèo, khi nó khiến cho người nghe có cảm giác không còn thấy mặc cảm trước chữ nghèo, và người giàu cũng không cảm thấy mình khác biệt hay chênh vênh quá lớn. Karik cho rằng Vsoul là một người có thể tạo ra melody gây ám ảnh văng vẳng. Còn Rhymastic nhận định: không cần biết kết quả của trận đấu như thế nào nhưng Vsoul đã có 1 bài hit cho riêng mình.

Vsoul vào chung kết 'Rap Việt' mùa 2 với bản rap xóa mờ ranh giới giàu nghèo  - ảnh 4

Khép lại tập 12, ngoài B-Wine, team Rhymastic đã có thêm 1 thành viên là Vsoul bước vào chung kết

v.c

Chính sự nổi trội, đặc sắc hơn hẳn của tiết mục Vsoul mang đến, nên dù nữ rapper J Jade khiến Wowy phải kinh ngạc trước những bước tiến của mình với bản rap Trăng mật trên mặt trăng bắt tai, Freaky chạm đến trái tim người hâm mộ với tiết mục sâu lắng Sân khấu lầm tưởng hay tân binh team Binz - Shanhao gây choáng với màu beat mới độc lạ trong Shanvillahao thì kết quả bình chọn vẫn phản ánh đúng thực chất bảng C: 2 người nhận 1 phiếu và và 1 thí sinh nhận được 4 phiếu - chính là Vsoul từ team Rhymastic.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU