vong veo

Hà Nội vẫn còn nhiều góc yên tĩnh, trầm lắng như phố sách Đinh Lễ này  /// Ảnh Lưu Quang Phổ

Phải lòng Hà Nội

0
Dường như người Hà Nội và tất cả những gì thuộc về Hà Nội luôn chứa đựng một chút bí ẩn, chút kín đáo, nhưng chỉ cần để tâm một chút sẽ cảm nhận được cái tình cảm chân thành trong đó.
Trạm kiểm lâm Giỏ Cùng

Ăn tết trên biển để gác rừng

0
Tạm gác niềm vui sum vầy bên gia đình, những kiểm lâm viên ở trạm Giỏ Cùng phải thay phiên nhau ăn tết trên biển để đảm bảo nhiệm vụ canh gác hơn 3.000 ha khu bảo vệ nghiêm ngặt nhất Vườn quốc gia Cát Bà (thành phố Hải Phòng).
Bánh đúc nóng Hà Nội /// Ảnh: Khắc Hiếu

Nhớ tô bánh đúc nóng ngày Hà Nội trở gió

6
Bạn nhắn Hà Nội chiều nay mưa. Chiều se lạnh khiến bụng dạ như “trống vắng” hẳn. “Tầm này mà làm bát bánh đúc nóng thì ngon phải biết”, dòng chữ nhảy múa trên điện thoại.
Có những lúc chỉ muốn trốn vào đêm Hà Nội /// Ảnh: Lê Huy

Hà Nội, nơi tình yêu nở hoa

5
Những đứa bạn Hà Nội chẳng dư dả gì nói: “Tụi tao dân ở đây, tốn đâu tiền nhà tiền ăn mà lo. Mày dân tỉnh, thiếu tiền thì cứ cầm”. Hỏi sao tôi không yêu Hà Nội!
Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Q.2 (bên phải)	 /// Ảnh: ĐỘC LẬP

Sài Gòn đôi bờ mưa nắng…

0
Từ đại lộ Võ Văn Kiệt, đi qua hầm sông Sài Gòn - một phía sầm uất từ cả hơn thế kỷ, còn bên kia vẫn đang chuyển động với bao thứ bộn bề...
Đào hang bắt còng

Chạy còng

2
Sa Huỳnh (Đức Phổ - Quảng Ngãi) có hàng nghìn mét bờ biển. Dọc theo đó là bãi cát vàng tươi, rộng dài tít tắp.

Núi nham nhở sau khi đá, thiếc bị lấy đi

 /// Ảnh: K.Hoan

Vết sẹo của núi

0
Thành đứng tần ngần, nhìn sang ngọn núi lởm chởm bên kia, buồn bã: 'Năm ngoái, bố mẹ em đã bị vùi chết ở bên đó, trong vụ sập hầm khai thác thiếc'.
Đường dẫn lên cầu vừa cong vừa dốc rất nguy hiểm	 /// Ảnh: Minh Lê

Cầu xây xong, dân không dám đi

7
Cầu Thiết Tràng (ở xã Nhơn Mỹ, TX.An Nhơn, Bình Định) dù được người dân rất mong mỏi, nhưng vì nhiều điểm bất hợp lý, không an toàn nên ít ai dám qua lại.
 /// Minh họa: Tuấn Anh

Chỉ là giấc mơ qua - Truyện ngắn của Đào Thị Thanh Tuyền

0
Đêm qua tôi có giấc mơ đẹp. Có một bữa tiệc tại nhà nhưng tôi không phải chuẩn bị gì ngoài sắp xếp bàn ghế cho khoảng mươi người và hình như tôi có bày ra hai đĩa rau sống, hai đĩa bánh tráng loại cuốn cùng hai hộp nước để nhúng bánh.