‘Vòng nguyệt quế’ cho bất động sản du lịch

0

Các điểm đến cùng cơ sở lưu trú du lịch mới mọc lên như nấm sau 'cơn mưa'. Tuy nhiên, trong số đông các dự án BĐS du lịch đang được triển khai, dự án nào sẽ mang lại 'vòng nguyệt quế' cho các nhà đầu tư?

Mô hình dự án bất động sản du lịch Crytal Bay đang được triển khai tại Ninh Thuận
Mô hình dự án bất động sản du lịch Crytal Bay đang được triển khai tại Ninh Thuận

Bệ phóng cho bất động sản du lịch

2018 được coi là năm thành công của du lịch Việt Nam khi có nhiều chỉ số tăng trưởng ấn tượng. Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, ước tính đến hết năm 2018, Việt Nam đón khoảng 15,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 2,7 triệu lượt khách so với năm 2017 và 80 triệu lượt khách nội địa, tăng hơn 6,8 triệu lượt khách so với cùng kỳ. Ước tính nguồn thu từ khách du lịch đạt hơn 620.000 tỉ đồng.

Năm 2018 ngành du lịch cũng ghi nhận việc đầu tư vào hệ thống cơ sở lưu trú tăng mạnh. Hiện nay, cả nước có 28.000 cơ sở, cung cấp hơn 550.000 buồng phòng, tăng hơn 2.400 có sở lưu trú so với năm 2017. Trong số này thống kê có 145 khách sạn 5 sao, 267 khách sạn 4 sao đạt tiêu chuẩn quốc tế. Số lượng buồng phòng khách sạn 4 - 5 sao tăng nhanh đã cho thấy nhu cầu lưu trú chất lượng cao có sự gia tăng đáng kể, đồng thời cũng thể hiện được phần nào khả năng cạnh tranh của du lịch Việt Nam so với các nước trong khu vực và trên thế giới.

‘Vòng nguyệt quế’ cho bất động sản du lịch - ảnh 1
Thời gian qua, thị trường đã chứng kiến cuộc đổ bộ của hàng loạt các “đại gia” bất động sản du lịch vào khu vực Nam Trung bộ. Dòng vốn đầu tư thứ cấp cũng dồn dập đổ về khu vực này. Số lượng dự án xuất hiện ngày càng nhiều. Với tình hình tăng trưởng lạc quan của du lịch, có phải dự án nào cũng sẽ đem lại nguồn lợi nhuận gia tăng khi đi vào vận hành trong tương lai?

“Chọn ai giữa chốn ba quân?”

Tiêu chí “huyền thoại” để đánh giá mức độ thành công của một dự án bất động sản du lịch là công suất khai thác. Vì thế, các dự án BĐS ở các trung tâm du lịch có lượng khách lớn đều được khách hàng gom sạch từ khi mới ra hàng. Thậm chí, nhiều dự án “mới toanh” dù chưa ra mắt hay mở bán chính thức, các nhà đầu tư cá nhân đã liên hệ xin đặt tiền giữ chỗ ngay khi mới biết thông tin.

Thế nhưng, việc dự án được đặt ở các thành phố du lịch lớn có đủ cơ sở để nhà đầu tư nhìn thấy lợi nhuận? Trong số liệu mới được BCD Travel và American Express Global Business Travel công bố dự báo giá phòng khách sạn thế giới sẽ tăng trung bình từ 1-3% trong năm 2019. Tuy nhiên, tại Việt Nam dự kiến giá phòng sẽ giảm khoảng 3%. Trong bối cảnh nguồn cung gia tăng đột biến này, đường đua trở nên thênh thang với những doanh nghiệp tạo dựng được hệ sinh thái du lịch khép kín, sở hữu những dịch vụ du lịch có uy tín.

Một hệ sinh thái du lịch khép kín đảm bảo thành công cho những chuyến đi của du khách phải gồm đầy đủ dịch vụ lữ hành - vận chuyển - bất động sản du lịch. Khi đó, du khách quốc tế chỉ cần đặt một tour du lịch sẽ được đáp ứng đầy đủ nhu cầu về việc di chuyển khứ hồi, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí...

‘Vòng nguyệt quế’ cho bất động sản du lịch - ảnh 2
Tại Việt Nam, Crystal Bay là nhà đầu tư - phát triển du lịch tiên phong xây dựng được hệ sinh thái du lịch khép kín này. Hằng năm, hàng trăm nghìn khách quốc tế của Crystal Bay thông qua các chuyến bay charter đã được tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ tuyệt vời tại Việt Nam.

Sở hữu hệ sinh thái trọn vẹn cùng nguồn khách không ngừng gia tăng, Crystal Bay đã loại bỏ được thách thức lớn nhất của các đơn vị vận hành khách sạn là lấp đầy hệ thống buồng phòng. Đây chính là lý do vì sao SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang, tổ hợp du lịch đầu tiên được Tập đoàn Crystal Bay và các đối tác triển khai tại Ninh Thuận lại tạo nên một hiện tượng trên thị trường.

Dự án với tổng vốn đầu tư 4.500 tỉ đồng sẽ cung cấp ra thị trường 3.300 phòng khách sạn. Số lượng phòng lưu trú lớn được vận hành theo mô hình ApartHotel chia sẻ tiện ích đầu tiên tại Việt Nam cùng hệ thống 101 tiện ích 5 sao hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ, thú vị cho du khách.

Hấp lực từ những dự án như SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang cho thấy, những nhà đầu tư với con mắt phân tích sắc sảo nhất đều nhìn ra rằng, những dự án được vận hành bởi những Tập đoàn du lịch là một guồng máy sinh lời đã sẵn sàng vận hành một cách nhịp nhàng, trơn tru ngay từ khâu lên ý tưởng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU