vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài

Do còn nhiều tồn tại, cộng với hạn chế trong đầu tư hạ tầng cơ sở, đặc biệt là hạ tầng giao thông, ĐBSCL đang gặp nhiều khó khăn trong thu hút đầu tư  /// Ảnh: Đình Tuyển

Cả ĐBSCL thu hút vốn FDI không bằng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

2

Do nhiều khó khăn, tồn tại, cộng với hạn chế trong đầu tư hạ tầng, ĐBSCL đang gặp nhiều hệ lụy. Cả vùng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài chưa bằng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; xuất khẩu chưa bằng tỉnh Đồng Nai.

 /// Minh họa: DAD

Gần 150 tỉ USD vốn FDI ảo

5
Trong số gần 300 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mà VN thu hút được từ trước tới nay, có một nửa là vốn ảo.
Vốn FDI 4 tháng đạt hơn 6,8 tỉ USD

Vốn FDI 4 tháng đạt hơn 6,8 tỉ USD

0
Theo Tổng cục Thống kê, từ đầu năm đến ngày 20.4 có 697 dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được cấp phép mới, với số vốn đăng ký đạt 5,08 tỉ USD, tăng 89,9% so cùng kỳ năm trước.
Nội lực và ngoại lực

Nội lực và ngoại lực

1
Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) sụt giảm cùng thời điểm cắt giảm hàng ngàn dòng thuế nhập khẩu hàng hóa về 0% từ Nhật, từ khu vực ASEAN vào VN đang đặt ra lo ngại, liệu các nhà đầu tư ngoại có chuyển từ đầu tư sản xuất sang nhập khẩu hàng vào nội địa bán hay không?
Nặng ưu đãi, nhẹ quản lý

Nặng ưu đãi, nhẹ quản lý

0
Theo báo cáo mới đây của Tổng cục Thuế, năm 2013 khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lỗ trên 68.000 tỉ đồng và là khối có mức tăng lỗ mạnh nhất trong nền kinh tế. Nghịch lý là những chỉ số "sức khỏe" của khối này trước đó lại cho thấy một thể trạng cực kỳ sung mãn chứ không hề ốm yếu như kết quả nói trên.
Việt Nam đang “xuất khẩu giùm”

Việt Nam đang “xuất khẩu giùm”

0
Việt Nam đang trở thành nước "xuất khẩu giùm" khi các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đang chiếm đến 2/3 tổng kim ngạch xuất khẩu.