Vốn chảy vào nền kinh tế tăng mạnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Con số này cao hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm ngoái khi nhu cầu vốn của doanh nghiệp tăng cao sau thời gian dịch Covid-19 kéo dài.

Ngân hàng Nhà nước cho biết tăng trưởng tín dụng quý 1/2022 đạt 5,04%, một mức tăng cao so với những năm gần đây, chẳng hạn như năm ngoái là khoảng 1,26%. Điều này chứng tỏ nền kinh tế có những khởi sắc, khôi phục rất tích cực, thể hiện bằng việc tăng trưởng vốn và nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp.

Vốn chảy vào nền kinh tế tăng mạnh - ảnh 1

Tăng trưởng tín dụng ngành ngân hàng cao trong quý 1

ngọc thắng

Các chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp được triển khai trên các tỉnh thành gần đây cũng đã thúc đẩy tăng trưởng tín dụng tốt hơn. Qua các chương trình này, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân đề xuất những khó khăn vướng mắc. Từ đó ngân hàng kịp thời xử lý những khó khăn, vướng mắc về cơ chế chính sách tín dụng và đồng thời tạo điều kiện cho các ngân hàng và doanh nghiệp hiểu nhau hơn, chia sẻ với nhau hơn cũng như tháo gỡ khó khăn trong thời gian dịch dài vừa qua. Chẳng hạn, hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vừa qua cũng đã có hơn 21.000 tỉ đồng được thực hiện ký kết và trao hợp đồng hợp tác giữa ngân hàng và doanh nghiệp.

Hiện nay, Ngân hàng Nhà nước đã có tờ trình Chính phủ về việc ban hành Nghị định về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Đối với các nhiệm vụ khác tại Nghị quyết số 11/NQ-CP, Ngân hàng Nhà nước đã tích cực phối hợp với các bộ, ngành tham mưu trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sớm ban hành văn bản hướng dẫn để các cơ quan, địa phương triển khai thực hiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU