Volkswagen Passat âm thầm rút khỏi thị trường Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những chiếc Volkswagen Passat mới cuối cùng đang được một số đại lý giảm giá bán, xả hàng trước khi chính thức ngừng phân phối sau 6 năm gia nhập thị trường Việt Nam.

Thị hiếu tiêu dùng ô tô đang dần thay đổi khiến danh mục sản phẩm của nhiều nhà sản xuất, phân phối ô tô tại Việt Nam có sự xáo trộn. Bên cạnh sự xuất hiện của các mẫu mã mới, có không ít mẫu xe dừng phân phối. Sau hàng loạt cái tên như Toyota Hilux, Honda Brio, Toyota Wigo... Mới đây, đến lượt mẫu sedan - Volkswagen Passat âm thầm rút khỏi thị trường ô tô Việt Nam.

Volkswagen Passat âm thầm rút khỏi thị trường Việt Nam - ảnh 1

Volkswagen Việt Nam ngừng nhập khẩu, phân phối Passat

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, phía Volkswagen Việt Nam đã ngừng nhập khẩu mẫu xe này. Hãng xe Đức đang tập trung nguồn lực cho các mẫu xe thuộc phân khúc SUV như Tiguan, TeramontT-Cross vừa gia nhập thị trường Việt Nam.

Tại một số đại lý, Volkswagen Passat vẫn còn rao bán, tuy nhiên số lượng còn lại khá hạn chế. Bên cạnh đó, mẫu sedan này cũng đang được phía đại lý giảm giá lên tới gần 200 triệu đồng.

Volkswagen Passat âm thầm rút khỏi thị trường Việt Nam - ảnh 2

Volkswagen Passat bắt đầu gia nhập thị trường ô tô Việt Nam từ năm 2016

Volkswagen Passat bắt đầu gia nhập thị trường ô tô Việt Nam từ năm 2016. Với kích thước thiết kế cùng giá bán ở mức 1,266 - 1,48 tỉ đồng, Passat được định vị ở phân khúc sedan hạng D, cạnh tranh cùng Toyota Camry, Honda Accord hay Mazda6. Tuy nhiên, thực tế doanh số bán của Volkswagen Passat chưa thể sánh ngang các đối thủ mang thương hiệu Nhật Bản.

Từ đầu năm đến nay, Volkswagen Passat liên tục được nhà phân phối cũng như các đại lý áp dụng chính sách ưu đãi, giảm giá nhằm tăng sức hút với người tiêu dùng. Với việc “khai tử” Volkswagen Passat, danh mục sản phẩm Volkswagen tại Việt Nam hiện chỉ còn lại mẫu sedan hạng B - Volkswagen Polo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU