voi ma mút

Ngỡ ngàng xác ướp hoàn hảo của cún con 18.000 năm tuổi

Ngỡ ngàng xác ướp hoàn hảo của cún con 18.000 năm tuổi

0
Các nhà khoa học Nga công bố một con cún con thời tiền sử được bảo quản tốt, được tìm thấy tại vùng băng vĩnh cửu ở Siberia hồi năm 2018. Con cún này ước tính đã chết từ 18.000 năm trước và có thể là loài vật được thuần hóa lâu đời nhất trên thế giới.
Bộ xương voi ma mút lớn có niên đại 15.000 năm trước và được tìm thấy dưới lớp băng vĩnh cửu ở Siberia /// Reuters

Gần 15 tỉ đồng cho bộ xương voi ma mút

0
Bộ xương gần như nguyên vẹn của một cá thể voi ma mút cổ đại vừa được bán với giá 548.000 euro (khoảng 14,6 tỉ đồng) tại buổi đấu giá ở thành phố Lyon, Pháp.
Mô phỏng tương lai của công viên thời Kỷ băng hà tại Siberia  /// Ảnh: PLoS Biology

Công viên Kỷ băng hà

0
Các nhà khoa học Nga đã tiết lộ kế hoạch đầy tham vọng nhằm khôi phục một phần của Siberia Bắc cực trở về điều kiện của Kỷ băng hà, tất nhiên không thể thiếu voi ma mút.
Voi ma mút đang đứng trước cơ hội hồi sinh trong bộ dạng của voi châu Á  /// Ảnh: AFP

Hồi sinh voi ma mút đang trong tầm tay

0
Giới khoa học đang nắm chắc cơ hội làm sống lại dòng voi ma mút lông xoăn đã biến mất khỏi bề mặt địa cầu cách đây 4.000 năm, thông qua dự án đầy tham vọng trong lĩnh vực công nghệ di truyền.
Voi ma mút sẽ được tái sinh?

Voi ma mút sẽ được tái sinh?

0
(TNO) Tử thi của một sinh vật được đặt tên là Buttercup là một con voi ma mút lông đen sống cách đây 40.000 năm với cách bảo quản khá hoàn chỉnh trong băng giá Siberia sẽ giúp các nhà khoa học hồi sinh cho loài động vật đã tuyệt chủng này.
Phát hiện xương voi ma mút 40.000 năm

Phát hiện xương voi ma mút 40.000 năm

0
(TNO) Wayne McEwen, chủ một trang trại rộng 56 ha ở phía nam Ellis County, Mỹ, cho biết con và cháu trai của ông dùng máy xúc để làm việc trong trang trại tình cờ va phải một vật rắn. Qua kiểm tra đó là chiếc ngà voi ma mút dài hơn 1,8 m.
Voi ma mút bị dị tật khi gần tuyệt chủng

Voi ma mút bị dị tật khi gần tuyệt chủng

0
(TNO) Trong lúc nghiên cứu các bộ sưu tập hóa thạch voi ma mút lông xoắn ở một số viện bảo tàng châu u, các chuyên gia phát hiện chúng thường mắc dị tật bẩm sinh khi gần tuyệt chủng.
Trưng bày voi ma mút 39.000 năm trước

Trưng bày voi ma mút 39.000 năm trước

0
Du khách đến Đài Bắc, Đài Loan có thể tham quan một mẫu vật là voi ma mút dài chừng 3 m. Đó là một con voi lông mịn độ 10 tuổi được đặt tên Yuka. Thi thể nó được phát hiện tại Siberia vào năm 2010.