vô ý thức

Cách ly

Cách ly

4
Trong khi cả nước đang gồng mình phòng chống dịch Covid-19 thì có một số người, do ý thức phòng bệnh kém và thiếu trách nhiệm với cộng đồng, đã tự biến mình thành mối lo lắng của toàn xã hội.
Vẽ bậy

Vẽ bậy

1
Ai trong số chúng ta khi còn thơ ấu chẳng có lần viết vẽ gì đó lên tường nhà, gọi là vẽ bậy, và có thể không bị mắng. Nhưng lớn rồi mà vẫn viết, vẽ bậy, mà lại viết, vẽ bậy lên những vật thể nơi công cộng thì không bị phạt mới là chuyện lạ.
 
Những người tiểu bậy ngoài bị phạt tiền còn phải dội nước nơi vi phạm - Ảnh: Đình Nguyên

Ra quân phạt… tiểu bậy

15
Trong đợt ra quân lập lại trật tự mỹ quan đô thị từ đầu tháng 3 đến nay, UBND Q.1 (TP.HCM) đã xử phạt hành chính 29 người có hành vi tiểu bậy trên các tuyến đường trung tâm thành phố.
Các hộ dân vứt vật dụng bừa bãi làm phát sinh mầm bệnh, lăng quăng sẽ bị phạt tiền - Ảnh: Lương Ngọc

Phạt tiền hộ gia đình phát tán mầm bệnh

0
Những hộ gia đình vứt vật dụng có nguy cơ làm phát sinh mầm bệnh truyền nhiễm sẽ bị phường, xã nhắc nhở, sau đó sẽ phạt tiền, nhất là trong lúc tình hình bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng.
'Đùa giỡn tử thần' khi băng qua đường sắt

'Đùa giỡn tử thần' khi băng qua đường sắt

0
Mặc dù nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra nhưng nhiều người vẫn 'đùa giỡn với tử thần', phớt lờ cảnh báo nguy hiểm khi băng qua đường ngang dân sinh giao cắt với đường sắt.
Những hình ảnh chưa đẹp mắt…

Những hình ảnh chưa đẹp mắt…

1
Một con hẻm chật hẹp của thành phố ngày nào tôi cũng phải đi qua và không ít lần bực tức vì những đôi trai gái dàn hàng ngang khoác vai nhau giữa đường. Chưa hết, đường phố Hà Nội vốn đông đúc, xe cộ nườm nượp đi lại, chỉ cần sơ sẩy một chút là có thể vào bệnh viện cấp cứu vì tai nạn giao thông, có khi còn không giữ được tính mạng…
Heo chết vứt xuống kênh

Heo chết vứt xuống kênh

0
Kênh Bàu Hạ đoạn qua P.9, TP.Tuy Hòa (Phú Yên) trong những ngày gần đây xuất hiện nhiều bao tải chứa xác heo chết bốc mùi hôi thối (ảnh).
Sẽ đuổi việc tài xế cho trẻ nhỏ "lái taxi"

Sẽ đuổi việc tài xế cho trẻ nhỏ "lái taxi"

0
(TNO) Trả lời Thanh Niên Online chiều 13.3, Hãng taxi Ba Sao cho biết đang xem xét đuổi việc tài xế cho cháu bé 9 tháng tuổi cầm vô lăng xe ô tô giữa đường phố Hà Nội đông đúc.