vo xuan son

Giá buốt ở Alaska

Giá buốt ở Alaska

0
Chúng tôi đến Alaska khi tiểu bang này đang tưng bừng kỷ niệm 150 năm thuộc về lãnh thổ của Mỹ (1867-2017). Trước ngày đi, tôi hình dung vùng này chỉ toàn băng và băng mà thôi. Nhưng khi đến đây thì lại thấy thành phố Anchogare của bang này rất nhộn nhịp với phố xá đông đúc. Anchorage mùa hè rợp bóng cây xanh.
Hộp thư

Hộp thư

0
Trong tuần, hộp thư bandocvietbtn@gmail.com đã nhận được 21 tin, bài, ảnh của bạn đọc. Tòa soạn xin cảm ơn quý bạn đọc đã nhiệt tình cộng tác.
Hộp thư

Hộp thư

0
Trong tuần, hộp thư bandocvietbtn@gmail.com đã nhận được 28 tin, bài, ảnh của bạn đọc. Tòa soạn xin cảm ơn quý bạn đọc đã nhiệt tình cộng tác.
Nhân viên BV đa khoa tỉnh Đắk Lắk phát phiếu dùng cơm miễn phí cho người bệnh /// Ảnh: CTV

Dĩa cơm đến với người bệnh nghèo

2
Làm ngành y, chứng kiến nhiều bệnh nhân, thân nhân gia cảnh khó khăn cả về chi phí chữa trị và ăn uống, chi tiêu khi nằm viện, các y bác sĩ ở TP.HCM cùng nhau vận động đồng nghiệp, người quen góp những dĩa cơm dành cho người bệnh nghèo.
Ca cấy ghép tế bào gốc được thực hiện tại Bệnh viện Đà Nẵng
 /// ẢNH MINH HỌA: BẢO NGUYÊN

Bác sĩ ơi: Tổn thương tủy sống, có chữa được không?

2
Người nhà tôi 51 tuổi, bị tai nạn giao thông gây liệt nửa người phần dưới. Sau phẫu thuật, bác sĩ nói bị tổn thương tủy, cho về nhà hôm 15.9. Tôi muốn hỏi, với trường hợp này hiện có chữa trị được không. Xin cảm ơn. (ngancamau@...)
Chị Trò bên con trai trong bệnh viện	 /// Ảnh: Bảo Văn

Căn bệnh hiếm gặp trên thế giới và tình mẹ mênh mông

0
Từ đó đến nay đã 8 năm, Khang chưa một lần về lại nhà, trên giường bệnh em đã lớn dần lên trong tình thương mênh mông của mẹ và sự yêu thương chăm sóc tận tình của thầy thuốc, nhân viên y tế Khoa Hồi sức cấp cứu nhi, Bệnh viện đa khoa Bình Định.
TS. BS Võ Xuân Sơn - Ảnh: Vũ Phượng

‘Niềm tin giữa bệnh nhân và bác sĩ đang bị lung lay’

4

Sau bài chia sẻ Ngày Thầy thuốc buồn, TS.BS Võ Xuân Sơn (công tác tại Phòng khám quốc tế Exson, TP.HCM) đã trao đổi với Thanh Niên về về vấn đề minh bạch hóa thông tin trong ngành y để bệnh nhân và thân nhân có thể hiểu nhau và chia sẻ với y bác sĩ, bệnh viện.

TS.BS Võ Xuân Sơn trong một ca phẫu thuật

Ngày Thầy thuốc buồn của một bác sĩ ở Sài Gòn

9

Một vị TS.BS đưa mẹ đi cấp cứu đã có những trải lòng sâu sắc trước ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2) về thực tế của ngành y, của những bác sĩ đang ngày đêm cứu người. Vị bác sĩ này cũng đề cập đến chiến dịch Công lý cho Toàn, dưới góc độ một người trong ngành. 

Nỗi lo thoái hóa cột sống

Nỗi lo thoái hóa cột sống

1
(TNTS) Thoái hóa cột sống là vấn đề mà ai cũng sẽ phải đối mặt. Hiện tượng này không phải là bệnh mà thực chất là sự già đi của cơ thể, là một quá trình tự nhiên trong chu trình sinh, lão, bệnh, tử.
Đau vùng vai

Đau vùng vai

0
Tôi 20 tuổi, đang là sinh viên năm hai. Tôi bắt đầu có triệu chứng đau lưng từ năm lớp 6 khi đi học xa nhà bằng xe đạp. Cụ thể là đau vai bên trái. Tình trạng này tái diễn nhiều lần, nhất là khi tôi bị mệt mỏi hoặc ít ngủ trưa; đến bây giờ vẫn còn bị và đau hơn trước. Nó đau kiểu nhức, ấn tay vào cũng đau... Xin bác sĩ tư vấn giúp đó là bệnh gì và cần điều trị như thế nào. Xin cảm ơn. (thuyle@...)
Đau lưng khi ngồi xuống, đứng lên

Đau lưng khi ngồi xuống, đứng lên

2
Tôi 37 tuổi, làm công việc văn phòng, hơn 1 năm nay tôi mắc phải chứng bệnh đau lưng. Triệu chứng đau khi ngồi xuống khoảng 5 phút trở lên, khi đứng dậy cảm giác đau ngang thắt lưng trong khoảng 10 giây, sau đó hết đau. Mỗi lần ngồi xuống đứng lên đều bị đau lưng, nếu ngồi trên ghế cao sẽ ít đau hơn ngồi xuống thấp. Đi siêu âm, chụp X-quang không thấy hiện tượng gì, siêu âm thận cũng không có sạn, sỏi thận. Trước khi bị đau cũng không mang, vác vật nặng. Mong bác sĩ tư vấn giúp tình trạng này là gì, cách chữa trị? Chân thành cảm ơn. (phanvankh@...)