Vợ Việt sang Singapore thăm chồng bất ngờ đẻ con cần đến 4,22 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cặp vợ chồng người Việt tại Singapore đang kêu gọi giúp đỡ sau khi người vợ sang thăm chồng đã sinh non một bé trai tại đây và đang sắp phải trả chi phí y tế “khủng” tại nước này, theo trang tin AsiaOne.

Bé trai sinh non cần chăm sóc đặc biệt hơn 3 tháng ///  Ảnh: GoGetFunding
Bé trai sinh non cần chăm sóc đặc biệt hơn 3 tháng
Ảnh: GoGetFunding

Trước đó, chị Hong Thuy kết hôn với anh Nguyen Van Thang, một nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD) vào năm ngoái. Sau khi được cấp thị thực phụ thuộc vào tháng 8, chị sang thăm chồng và ở lại.

Bác sĩ dự sinh vào ngày 14.2.2017 và 2 vợ chồng đã đặt vé về VN vào cuối tháng này để chuẩn bị sinh đứa con đầu lòng để tránh chi phí sinh con rất cao ở Singapore.

Không may chị Thuy đã chuyển dạ và sinh non tại Bệnh viện Nhi và Phụ sản KK tại Singapore vào ngày 11.11 vừa qua. Bé trai chỉ cân nặng 1,04kg và các bác sĩ cho biết bé phải được chăm sóc đặc biệt trong khoảng 104 ngày.

Tổng chi phí họ phải trả có thể lên đến 268.000 đô Sing (hơn 4 tỉ đồng). Họ muốn đem bé về VN để bớt chi phí nhưng các bác sĩ cho biết việc đưa về sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng em bé.

Các bác sĩ cũng cho biết em bé hiện đang gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như chảy máu não, huyết áp thấp và suy hô hấp. Trang GoGetFunding hiện đã quyên góp được gần 54.000 đô Sing, tương đương 21% khoản 250.000 đô Sing mà họ đang kêu gọi giúp đỡ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU