Lan tỏa trên mạng xã hội:

Vợ Việt nên duyên ông xã người Anh từ mạng xã hội và… con mèo

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chị Thảo và anh Geoffey quen nhau qua một ứng dụng hẹn hò trên mạng xã hội. Qua thời gian tìm hiểu, họ chính thức nên duyên vợ chồng.

Sau 4 năm chung sống, bộ ảnh kỷ niệm vợ Việt chồng Tây và câu chuyện tình bất ngờ của họ được nhiều cư dân mạng chúc phúc.

Câu chuyện giữa chị Đinh Hồ Thanh Thảo (31 tuổi, ở TP.HCM) và chồng là anh Geoffrey William Waugh (38 tuổi, quốc tịch Anh), hiện là giảng viên một trường đại học. Sau hơn 4 năm bên nhau, họ quyết định chụp bộ ảnh kỷ niệm tại TP.HCM khiến cư dân mạng “thả tim” không ngớt.

“Cái bẫy” con mèo ngọt ngào

Chia sẻ với Thanh Niên, chị Thảo cho biết anh chị quen nhau từ năm 2017, nói chuyện qua ứng dụng hẹn hò nhưng cảm thấy không hợp nên không có tiến triển. 3 tháng sau, khi thấy anh đăng bài liên quan đến chó mèo, chị vào bình luận. Từ đó, hai người tiếp tục nói chuyện và có cuộc hẹn hò đầu tiên. Sau đó, anh cũng thú thật vì để ý Facebook thấy chị mê mèo nên anh chia sẻ như vậy để “dụ chị vô lưới”.

Vợ Việt nên duyên ông xã người Anh từ mạng xã hội và… con mèo  - ảnh 1

Cả hai đều hài lòng với cuộc sống hiện tại

“Thú thực mình không phải tuýp người lãng mạn, ngược lại rất lý trí và thực tế. Bởi vậy, ở thời điểm đó khi có tình cảm với ai mình đều cân nhắc thiệt - hơn bởi từng thất bại trong tình cảm, chia tay vì khoảng cách địa lý. Sau đó không lâu, anh ngỏ lời yêu mình nhưng mình vẫn lưỡng lự, một phần tự kiêu và muốn bản thân có sự mong ngóng”, chị Thảo kể. Bên anh, chị thấy sự an toàn, tinh tế, tình cảm và rất trách nhiệm. Anh là người cầu tiến, luôn muốn đạt được thành tựu trong cuộc sống. Nhưng điểm trừ khiến chị căng thẳng ở anh là kén ăn, khó tính trong ăn uống. Một trong những kỷ niệm mà chị nhớ nhất là cả hai từng lén chạy lên tầng 27 của một tòa nhà hôn nhau khi kết thúc một sự kiện âm nhạc.

Chị thuộc tuýp không phụ thuộc gia đình, mẹ chị khá thoáng nên khi biết quen người nước ngoài, cũng không phản đối. Tuy nhiên, khi chị có con với anh, mẹ sợ chị bị lừa tình cảm vì lo anh có vợ ở quê nhà. Thế nhưng, mối lo lắng đó không kéo dài. Hiện tại, anh chị có với nhau bé trai hơn 3 tuổi vô cùng đáng yêu, kháu khỉnh. “Mình hài lòng về cuộc sống hiện tại cả về vật chất và tinh thần. Mình không phải phụ nữ nội trợ đảm đang nên tụi mình thống nhất tìm người phụ việc và chăm em bé để anh yên tâm đi làm, mình có thêm thời gian rảnh. Anh vẫn rất chăm chỉ chơi với con khi rảnh thay vì đi chơi, nhậu nhẹt bên ngoài, và chăm con hoàn toàn”, chị Thảo nói.

Vợ Việt nên duyên ông xã người Anh từ mạng xã hội và… con mèo  - ảnh 2

Họ có cậu con trai kháu khỉnh

“Mẹ vừa mất đi người con trai ở Việt Nam”

Dù khác văn hóa hay ngôn ngữ, cả hai anh chị đều hiểu những khuôn phép, chuẩn mực để áp dụng vào việc dạy con. Khác biệt hơn chút, anh nhẹ nhàng với con còn chị sẽ hơi nghiêm khắc để bé “chịu trách nhiệm” khi con sai.

Anh Geoffey thừa nhận, anh và chị đều là con út trong gia đình nên từ nhỏ việc dọn dẹp, nấu ăn không phải là sở trường. Trong mắt anh, chị Thảo là người xinh đẹp, càng trưởng thành chị càng quyến rũ và đẹp hơn. “Tôi yêu cái cách Thảo không biết sợ là gì. Đôi lúc tôi có thể “chỉ trích” tính nóng của cô ấy nhưng những gì hiện tại chúng tôi có được cũng nhờ tính không biết sợ hãi đó. Tôi cũng rất ngưỡng mộ sự chăm chỉ trong công việc của cô ấy. Ngoài ra, tôi yêu cách cô ấy yêu thương động vật, có trái tim nhân hậu, cô ấy yêu mèo đến mức mà tôi hay trêu “kiếp trước em chắc chắn là con mèo”, anh kể.

Vợ Việt nên duyên ông xã người Anh từ mạng xã hội và… con mèo  - ảnh 3

Vợ chồng chị Thảo chụp bộ ảnh kỷ niệm sau 4 năm bên nhau ở TP.HCM

Khi biết anh lấy vợ Việt Nam, mẹ anh nói: “Mẹ vừa mất đi một người con trai ở Việt Nam mãi mãi”. Tuy nhiên, anh nghĩ rằng xã hội đã thay đổi, khoảng cách không còn khó khăn nên vẫn quyết định đến với chị Thảo. “Gia đình tôi rất nhạy cảm, lịch sự và yêu thương. Họ đánh giá Thảo giống như suy nghĩ của tôi và thực sự quan tâm cô ấy ngay cả khi chưa gặp mặt. Cô ấy là gia đình và tình yêu trong gia đình tôi là vô điều kiện, tôi vẫn hay chọc cô ấy là người may mắn”, anh chia sẻ.

Vợ Việt nên duyên ông xã người Anh từ mạng xã hội và… con mèo  - ảnh 4

Hiện tại, công việc của vợ chồng chị Thảo vẫn ở Việt Nam. Khi con trai lên 5 tuổi, gia đình chị sẽ trở về Anh để con học hành. Tuy nhiên, do tính chất công việc nên anh chị vẫn sẽ đi về Việt Nam thường xuyên, họ hy vọng dịch Covid-19 sẽ kết thúc để việc đi lại dễ dàng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU