Vợ Việt lấy chồng Nhật hơn 25 tuổi: Yêu từ cái nhìn đầu tiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù tuổi tác cách xa nhau nhưng cuộc sống của chị Quyên và chồng người Nhật Bản vẫn luôn hạnh phúc. Chuyện tình của họ là minh chứng rõ nét về chuyện trong tình yêu không quan trọng tuổi tác.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên

Chị Nguyễn Thị Bé Quyên (30 tuổi, quê ở Bến Tre) có chồng người Nhật là anh Mochizuki Masato (55 tuổi, ở tỉnh Ibaraki Nhật Bản, hiện đang làm quản lý ở một công ty sản xuất đèn LED cho ô tô).

Chị Quyên kể cuối năm 2016, chị vào làm ở chi nhánh công ty do anh quản lý. Ngày đầu tiên vào công ty, chị nhìn thấy anh mặc vest, đi sau có nhóm người đang ghi chép lại những gì anh nói nên thấy rất chuyên nghiệp. Mới vào làm nên chị không biết anh là ai, chỉ mới gặp lần đầu nhưng trong đầu tự nghĩ “ước gì anh này là người yêu của mình”.

Vợ Việt lấy chồng Nhật hơn 25 tuổi: Yêu từ cái nhìn đầu tiên - ảnh 1

Dù tuổi tác cách xa nhưng chị Quyên vẫn tin vào lựa chọn của bản thân

nvcc

“Vì anh rất bận nên lâu lâu mới lướt qua chỗ mình làm. Mỗi lần đi qua như vậy, mình chỉ nhìn trộm nhưng cũng cảm thấy vui trong lòng. Lúc đầu mình không biết anh lớn tuổi vì nhìn mặt rất trẻ, đến khi biết tuổi lại nghĩ anh có gia đình nên lòng buồn rười rượi, cảm giác đã hết hy vọng”, chị Quyên nhớ lại.

Vợ Việt lấy chồng Nhật hơn 25 tuổi: Yêu từ cái nhìn đầu tiên - ảnh 2
Đám cưới của chị Quyên được tổ chức với sự ủng hộ của người thân, họ hàng

nvcc

Trong một lần chị cùng đồng nghiệp nói chuyện, chị mới biết anh đang độc thân. Vui mừng với thông tin này, chị quyết định bày tỏ với anh. Ngày lễ Valentine ở Nhật, con gái sẽ tặng quà cho con trai nên chị tặng chocolate với hy vọng anh hiểu được tình cảm của mình.

“Lúc đó mình nghĩ ngang nhiên đi tặng quà cũng xấu hổ nên mình kiểm hàng và giả vờ hàng có lỗi nên đem đến hỏi ý kiến anh rồi tặng quà luôn. Chỉ có mình thích đơn phương nên anh nghĩ cấp dưới tặng quà cấp trên nên anh đem chia cho cả phòng ăn. Đến cuối cùng mới thấy miếng giấy mình ghi thích anh dưới đáy túi quà nên đã gặp riêng và nói chuyện với nhau”, chị Quyên vui vẻ nhớ lại.

Vợ Việt lấy chồng Nhật hơn 25 tuổi: Yêu từ cái nhìn đầu tiên - ảnh 3

Chị và chồng chụp ảnh kỷ niệm trong một lần đi du lịch

nvcc

Ở nhà hàng nơi chỗ anh và chị hẹn nhau, anh có hỏi: “Có biết anh bao nhiêu tuổi không mà thích?”. Thấy anh hỏi vậy, chị cũng trả lời lại “tình yêu không có lý do mà, tuổi tác chỉ là con số”.

Vợ Việt lấy chồng Nhật hơn 25 tuổi: Yêu từ cái nhìn đầu tiên - ảnh 4

Họ cùng trao cho nhau chiếc nhẫn trong ngày nên duyên vợ chồng

nvcc

“Nghe mình nói vậy anh bảo rằng anh không nghĩ sẽ quen được người yêu ở tuổi này, anh nghĩ anh ế tới già. Anh nói xong mình và anh "xác nhận" quen nhau từ đó”, chị chia sẻ.

Vun đắp cuộc sống hạnh phúc

Đến tháng 8.2018, anh chị đăng ký kết hôn ở Nhật và về ra mắt gia đình ở Việt Nam sau đó một tháng. Với chị, anh là người tử tế, tốt bụng và ấm áp. Trong suốt thời gian quen nhau đến giờ, anh chưa bao giờ làm chị buồn, luôn giữ lời hứa, biết quan tâm chị thích gì và ghi nhớ để mua đúng ý.

Vợ Việt lấy chồng Nhật hơn 25 tuổi: Yêu từ cái nhìn đầu tiên - ảnh 5

Thời gian đầu, mẹ chị Quyên không đồng ý nhưng vì sợ con gái khổ nhưng sau cũng chấp thuận với quyết định của con

nvcc

“Mình nhớ ngày đầu tiên chở mình đi ăn, anh có tặng quyển sách du lịch và nói nếu thích đi đâu hãy khoanh tròn để khi có thời gian anh sẽ dẫn đi. Lúc đó mình muốn đi Chùa Vàng và anh đã dẫn đi dù anh là người bận rộn. Hơn 1 năm mình về Việt Nam làm đám cưới và visa, anh ở Nhật bận công việc nhưng luôn tranh thủ thời gian về thăm để mình không thấy buồn”, chị Quyên nói.

Vợ Việt lấy chồng Nhật hơn 25 tuổi: Yêu từ cái nhìn đầu tiên - ảnh 6

Vợ chồng chị chụp ảnh ở xứ sở hoa anh đào

nvcc

Lúc chị nói với mẹ là quen người lớn tuổi, mẹ không đồng ý vì sợ hôn nhân không hạnh phúc. Mẹ nghe đồn, cưới chồng Nhật phải chăm sóc, cơm bưng nước rót cho chồng nên lo lắng, không muốn chị kết hôn với anh.

“Từ nhỏ mình đã thích có chồng là người lớn tuổi nên khi gặp đúng người mình đã đăng ký kết hôn mà không báo với mẹ trước. Lúc về ra mắt ở Việt Nam, mẹ thấy anh xách nước cho mình giặt đồ, rửa chén, lau nhà,… mẹ đã yên tâm, không còn phản đối. Cưới một người lớn tuổi, mọi người xung quanh ai cũng bàn tán, mỉa mai. Họ nói mình cưới một người hơn tuổi cha chắc chắn vì tiền nhưng mình không giải thích, tự biết bản thân mình hạnh phúc là đủ”, chị tâm tình.

Vợ Việt lấy chồng Nhật hơn 25 tuổi: Yêu từ cái nhìn đầu tiên - ảnh 7

Vợ chồng chị chụp ảnh kỷ niệm trong một lần đi chơi

nvcc

dịch Covid-19 nên chị về Việt Nam tổ chức đám cưới và bị kẹt lại. Đến tháng 8.2020, chị mới quay lại Nhật Bản. Do anh là con một nên hiện giờ vợ chồng chị đang sống chung với ba mẹ. Ba mẹ xem chị như con ruột nên luôn yêu thương, không bao giờ khắt khe với chị. Hiện giờ, chị đang tìm trường để học tiếng Nhật và học bằng lái xe để hòa nhập với cuộc sống ở đây.

Vợ Việt lấy chồng Nhật hơn 25 tuổi: Yêu từ cái nhìn đầu tiên - ảnh 8

Với chị Quyên, chồng mình là người tử tế, ấm áp và tốt bụng

nvcc

“Anh rất thích đồ ăn Việt Nam, dù anh không nói được tiếng Việt nhưng mình nghĩ chỗ nào có người mình yêu sẽ sống được hết. Cũng như mình, một người nước ngoài đang sống và học hỏi văn hoá, ngôn ngữ của Nhật. Ở đây có gia đình chồng mình càng thấy thú vị vì được tiếp thu một văn hóa mới, một nguồn năng lượng mới. Xung quanh hàng xóm đều là người tốt bụng, nhà họ có rau, quả tự trồng đều mang qua cho nhà mình và nếu mình trồng được gì cũng đem tặng lại họ. Cuộc sống ấm áp như ở Việt Nam”, chị chia sẻ.

Dự định trong tương lai, chị sẽ kinh doanh ở Việt Nam. Còn hiện giờ, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, chị mong gia đình luôn mạnh khỏe, vượt qua đại dịch để sớm trở lại cuộc sống bình thường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU