vo tu tu

'Quốc triều hình luật' và bản dịch quốc ngữ (ảnh phải) /// Ảnh: T.L

Vua Lê Thánh Tông: xem sách giúp giữ mình, cấm sách mê tín dị đoan

0
Vua Lê Thánh Tông (1460-1497) được biết đến là vị vua tài giỏi trong lịch sử Việt Nam. Trị vì nước nhà 37 năm, vua tạo dựng được nhiều thành tựu rạng rỡ về văn hóa, luật pháp, văn học… Bản thân vua là người ham đọc sách, với những răn dạy quý báu về việc đọc.
 
Chuyện bến cảng và những con tàu

Chuyện bến cảng và những con tàu

2
Ngày xửa ngày xưa… Có một bến cảng nằm bên bờ một vịnh biển tuyệt đẹp. Bến cảng trầm mặc, bến cảng ủ đầy yêu thương, và từ đó, mười con tàu đã ra khơi, dong buồm đến những bến bờ mới.
Người đi mua hàng đeo khẩu trang, còn một số tiểu thương thì lại “quên” /// ẢNH: AN DY

Phòng dịch Covid-19: 'Siết' các biểu hiện lơi lỏng

0
Một số địa phương phía Bắc đã thống kê có đến 50% số người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng. Yếu tố chủ quan cũng xuất hiện tại Đà Nẵng (tâm dịch Covid-19 lần thứ 2) nên địa phương đang 'siết'...
Cầu Phú Mỹ giúp TP.HCM cất cánh

Cầu Phú Mỹ giúp TP.HCM cất cánh

0
Từ ngày cầu Phú Mỹ và đường dẫn cầu Phú Mỹ thông xe đã giúp kinh tế TP.HCM cất cánh bởi đây là tuyến đường huyết mạch, kết nối TP.HCM với các tỉnh ÐBSCL và các tỉnh miền Ðông Nam bộ.
 /// MINH HỌA: TUẤN ANH

Tình huống khó xử - Truyện ngắn của Đào Thị Thanh Tuyền

0
Dạo này, Yên thường thức giấc vào lúc 3 giờ rưỡi sáng rồi tỉnh luôn không kéo giấc ngủ lại được nữa. Tuy công việc hiện tại đã giảm nhiều, mỗi tuần chỉ đến công ty ba hay bốn ngày nhưng vẫn khiến Yên bồn chồn, nếu không ngủ đủ cô sẽ bị mệt cả ngày như lúc còn đi làm bình thường. Lo lắng làm cô khó ngủ trở lại.
Nhàn đàm: Lối sống Sài Gòn

Nhàn đàm: Lối sống Sài Gòn

0
Một bình nước uống đặt bên lề đường có dán chữ đánh máy vi tính cỡ lớn “Mời uống”, đã giúp cho những người đi làm về trưa, hay người nghèo, người lỡ độ đường ngang qua dừng lại và được giải khát.
Kênh nước đen ngòm do rác bủa vây tại khu vực cầu Đinh Bộ Lĩnh (Q.Bình Thạnh) /// Ảnh: Bích Ngân

TP.HCM: Rác vẫn xả bừa bãi

5
Sau thời gian thực hiện Chỉ thị số 19 về Cuộc vận động 'Người dân TP.HCM không vứt rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước', tình trạng xả rác vẫn diễn ra, gây mất mỹ quan đô thị.