Vô tình nuốt kim khâu, kim đi vào gan nhưng bệnh nhân vẫn sống

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người phụ nữ ở Ấn Độ đã vô tình nuốt kim khâu vào bụng. Cây kim cuối cùng lại đi vào gan và khiến bà rất đau đớn. Bà đã may mắn sống sót nhờ được phẫu thuật kịp thời.

Truyền thông địa phương không tiết lộ danh tính người phụ nữ. Bà đến Bệnh viện MSM ở thành phố Jaipur, bang Rajasthan (Ấn Độ) với triệu chứng đau bụng và khó thở, theo tờ New York Post(Mỹ).

Vô tình nuốt kim khâu, kim đi vào gan nhưng bệnh nhân vẫn sống - ảnh 1

Người phụ nữ Ấn Độ vẫn sống sót dù cây kim nuốt vào bụng đi vào gan

SHUTTERSTOCK

Ban đầu, các bác sĩ bối rối vì chưa thể chẩn đoán ra căn bệnh của bà. Trong 10 ngày đầu tiên, người phụ nữ đã được siêu âm, nội soi, chụp X-quang và chụp CT. Cuối cùng, bác sĩ phát hiện một cây kim nhỏ nằm trong gan bệnh nhân.

Người phụ nữ mới nhớ lại chuyện xảy ra trước đó không lâu. Bà dùng răng cắn cây kim khâu thì cây kim dính vào kẽ răng. Sau đó, bà đã vô tình nuốt cây kim vào bụng.

Ca phẫu thuật khẩn cấp được tiến hành để lấy cây kim ra ngoài. Các bác sĩ đã rạch một vết nhỏ ở bụng bệnh nhân và áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi. Phải mất 2 giờ mới lấy được cây kim ra ngoài.

Người phụ nữ đang dần bình phục. Bệnh viện không tiết lộ liệu những tổn thương mà cây kim gây ra có gây tác động lâu dài gì đến sức khỏe nữ bệnh nhân hay không, theo New York Post.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU