Võ sư Pierre Francois Flores chuẩn bị tỉ thí với Johnny Trí Nguyễn?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores tiếp tục trở thành tâm điểm của dư luận khi được cho là chuẩn bị gặp mặt và tỉ thí với nam diễn viên nổi tiếng Jonny Trí Nguyễn sau nỗ lực liên lạc để 'phục thù' võ sư Tuấn 'hạc' gần như thất bại. 

Võ sư Pierre Francois Flores (phải) được cho là chuẩn bị tỉ thí với Johnny Trí Nguyễn (trái) /// CHỤP MÀN HÌNH
Võ sư Pierre Francois Flores (phải) được cho là chuẩn bị tỉ thí với Johnny Trí Nguyễn (trái)
CHỤP MÀN HÌNH

Trước đó, theo một nguồn tin riêng, sau khi đến TP.HCM rồi bay ra Hà Nội hôm 23.2, người đại diện của võ sư Flores liên tục gọi điện thoại cho Tuấn “hạc” (tên thật Phạm Anh Tuấn) để được gặp mặt và tái đấu “báo thù” cho thất bại cách đây hơn 8 năm ở Hà Nội.

Tuy nhiên, mọi nỗ lực liên lạc với cao thủ Vịnh Xuân quyền của Việt Nam của võ sư Flores được cho là không thành công. Sau đó, võ sư đến từ phái Vịnh Xuân Nam Anh ở Montreal (Canada) đã có cuộc gặp với ca sĩ Tuấn Hưng và một số người bạn tại Hà Nội.

Võ sư Pierre Francois Flores chuẩn bị tỉ thí với Johnny Trí Nguyễn? - ảnh 1
Võ sư Flores tiếp tục thu hút sự chú ý khi trở lại Việt Nam
CHỤP MÀN HÌNH

Việc gần như khó thiết lập tái đấu với Tuấn “hạc” đã dấy lên thông tin võ sư Flores sẽ trở lại TP.HCM để giao đấu với nam diễn viên chính của phim Dòng máu anh hùng: Johnny Trí Nguyễn. Bởi trước chuyến sang Việt Nam lần này, Tuấn “hạc” và Johnny Trí Nguyễn là 2 cái tên được võ sư Flores đưa ra những bàn luận trên tài khoản Facebook về chuyện tỉ thí. Võ sư Tuấn “hạc” vốn được xem là mục tiêu hàng đầu của võ sư 41 tuổi gốc Chile nhằm “báo thù” cho trận thua không tâm phục khẩu phục hồi năm 2009 tại Hà Nội. Trong một cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh Canada năm ngoái, Flores cho rằng việc thua chóng vánh Tuấn “hạc” trong quá khứ là do bị say cà phê sau khi được đối thủ mời trước khi tỉ thí.

Trong khi đó, nam diễn viên người Mỹ gốc Việt Johnny Trí Nguyễn nằm trong tầm ngắm của võ sư Flores kể từ đầu tháng 12 năm ngoái. Thật vậy, sau khi nhận được thông tin về việc Johnny Trí Nguyễn tuyên bố sẵn sàng nhận được lời thách đấu và mời lên võ đài chứ không giao đấu kiểu đường phố, võ sư Flores tiên lục hồi đáp và phản ứng lại trên Facebook. Trong một status đăng ngày 11.12.2017, võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh ở Canada “giảng đạo” cho Johnny Trí Nguyễn về việc nam diễn viên nổi tiếng các phim võ thuật là không thể so sánh võ thuật truyền thống với một trận đấu thể thao. Bởi theo võ sư Flores, võ thuật truyền thống và trận đấu thể thao hoàn toàn và mục tiêu khác nhau giống như bóng đá và hockey (khúc côn cầu trên băng).

“Việc thách đấu này tôi không dám chắc. Nhưng chắc chắn là ngày mai, thứ 2 (26.2), tôi sẽ bay vào Sài Gòn gặp Johnny Trí Nguyễn. Tôi biết Johnny Trí Nguyễn rất giỏi, thật là tốt nếu tôi được gặp và trao đổi với anh ấy”, võ sư Flores chia sẻ trong cuộc hội ngộ võ sư Đoàn Bảo Châu tại Hà Nội hôm nay.

Võ sư Pierre Francois Flores chuẩn bị tỉ thí với Johnny Trí Nguyễn? - ảnh 2
Võ sư Flores (trái) đang gặp khó trong nỗ lực "báo thù" võ sư Tuấn "hạc" (phải)
CHỤP MÀN HÌNH

Cuộc tỉ thí giữa Flores và Johnny Trí Nguyễn nếu được thiết lập chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm cực lớn của dư luận. Bởi Flores trước đó vừa khuấy đảo làng võ thuật Việt Nam khi hạ 2 võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh hồi tháng 7 năm ngoái, trong khi Johnny Trí Nguyễn vốn được đánh giá cao nhờ sở hữu kỹ năng võ học của nhiều môn phái và từng là cựu VĐV tuyển wushu Mỹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU