Võ sĩ Thu Nhi bất ngờ thay đổi kế hoạch, không dự giải vô địch thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà vô địch boxing WBO thế giới hạng mini-flyweight Nguyễn Thị Thu Nhi sẽ không sang Uzbekistan tập huấn đồng thời không tham dự giải boxing vô địch thế giới vào tháng 12 tới tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Hôm nay từ Hàn Quốc, võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi cho biết kế hoạch tập huấn, thi đấu của cô sẽ thay đổi. Theo đó, Thu Nhi sẽ quay về Việt Nam tập luyện chứ không sang Uzbekistan tập huấn đồng thời cũng không tham dự giải boxing vô địch thế giới vào tháng 12 tới.

Võ sĩ Thu Nhi bất ngờ thay đổi kế hoạch, không dự giải vô địch thế giới - ảnh 1

Thu Nhi (trái) thay đổi kế hoạch tập huấn, thi đấu

Cocky buffalo

Đại diện CLB Cocky Buffalo, nơi Thu Nhi đầu quân cho biết do chấn thương trên mí mắt và trên đầu của nữ võ sĩ này sau trận tranh đai WBO vừa qua chưa lành hẳn nên cô cần có thời gian hồi phục. Sau mỗi trận đấu lớn như vừa qua, việc hồi phục rồi tập luyện để trở lại phong độ cao là rất quan trọng nên Thu Nhi cần có thời gian. Vì thế sau nhiều lần cân nhắc, CLB Cocky Buffalo quyết định để Thu Nhi trở về Việt Nam.

Võ sĩ Thu Nhi bất ngờ thay đổi kế hoạch, không dự giải vô địch thế giới - ảnh 2

Thu Nhi cần thời gian để hồi phục sau trận tranh đai WBO thế giới vừa qua

Cocky buffalo

Trưởng bộ môn kiêm Tổng thư ký Liên đoàn boxing Việt Nam Vũ Đức Thịnh cho biết sau khi bàn bạc với CLB Cocky Buffalo, hai bên thống nhất để Thu Nhi tập trung hồi phục sau trận tranh đai vừa qua. Không tham dự giải vô địch thế giới, Thu Nhi sẽ được tập trung lên tuyển quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31 vào tháng 5.2022.

Võ sĩ Thu Nhi bất ngờ thay đổi kế hoạch, không dự giải vô địch thế giới - ảnh 3

Thu Nhi hướng đến bảo vệ đai WBO thế giới

WBO

Dự kiến ngày 11.11 tới, Thu Nhi cùng các võ sĩ Hồng Quân, Minh Phát sẽ từ Hàn Quốc về TP.HCM. Không đi tập huấn ở Uzbekistan nhưng Thu Nhi được CLB Cocky Buffalo mời HLV của tuyển boxing nước này sang huấn luyện. Trong vòng 3-4 tháng tới, Thu Nhi sẽ có trận bảo vệ đai WBO thế giới nhưng hiện chưa xác định đối thủ. Mục tiêu lớn nhất của cô là bảo vệ chiếc đai danh giá này.

Xem trọn trận quyền anh Thu Nhi thắng tay đấm Nhật Bản, giành đai WBO

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU