Võ sĩ MMA từng sỉ nhục võ thuật Trung Quốc vừa xuất đầu lộ diện đã bị bắt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dư luận võ thuật Trung Quốc vừa nóng bỏng trở lại sau khi võ sĩ MMA Xu Xiaodong (Từ Hiểu Đông) bất ngờ xuất hiện chuẩn bị đấu với một số môn đồ Thái cực quyền trước khi bị cảnh sát Thượng Hải tạm giữ. 

Từ Hiểu Đông (giữa) bất ngờ trở lại và bị cảnh sát Thượng Hải tạm giữ vì tổ chức cuộc đấu trái phép
CHỤP MÀN HÌNH

Theo tờ South China Morning Post, sau hơn 1 tháng “bặt vô âm tín”, võ sĩ họ Từ bất ngờ trở lại và lên kế hoạch tổ chức một cuộc so tài với môn đồ Thái cực quyền tại Thượng Hải, dự kiến diễn ra vào 3 giờ chiều 26.6. Tờ Beijing Times cho hay Từ Hiểu Đông dẫn theo một nhóm môn đồ MMA (võ thuật hỗn hợp) trong khi nhóm Thái cực quyền gồm 4 môn đồ được dẫn đầu bởi bậc thầy Ma Baoguo (65 tuổi). Hai bên đã gặp nhau tại địa điểm hẹn trước và sau một hồi thảo luận, võ sĩ họ Từ “tỏ ra sốt sắng chờ đợi cuộc đấu” với các môn đồ Thái cực quyền.

Tuy nhiên ngay trước thời điểm 2 bên chuẩn bị so tài cao thấp thì cảnh sát Thượng Hải bất ngờ xuất hiện yêu cầu dừng việc đấu được cho là trái phép đồng thời không cho khán giả quay video.

Võ sĩ MMA từng sỉ nhục võ thuật Trung Quốc vừa xuất đầu lộ diện đã bị bắt - ảnh 1
Kế hoạch đấu với bậc thầy Thái cực quyền Ma Baoguo (phải) của Từ Hiểu Đông bất thành
CHỤP MÀN HÌNH

Theo tờ South China Morning Post, một đoạn video được đăng tải trên YouTube cho thấy võ sĩ họ Từ và các “chiến binh” khác đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc đối đầu được tổ chức bên trong một phòng tập thể dục ở Thượng Hải trước khi đèn tắt đột ngột và 4 cảnh sát ập vào. Ở đoạn video thứ hai, Từ nói với cảnh sát: “Tôi chắc chắn sẽ hợp tác nhưng mấy ông đừng đẩy tôi”. Võ sĩ họ Từ còn lớn tiếng cáo buộc võ sư Ma đã gọi cháu mình đang công tác tại cảnh sát Thượng Hải đến để ngừng việc đấu nhau. Sau đó, Từ Hiểu Đông được cảnh sát áp giải rời địa điểm nói trên kèm với tuyên bố của võ sĩ MMA rằng “ngày 26.6 là ngày ô nhục nhất của võ thuật”.

Sự trở lại của võ sĩ MMA họ Từ lập tức thu hút dư luận bởi trước đó nhân vật này từng gây rúng động võ thuật Trung Quốc khi đăng tải video hạ knock out bậc thầy Thái cực quyền Wei Lei (Ngụy Lôi) chỉ trong 10 giây ở một cuộc đấu vào ngày 27.4 tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Sau trận thắng, Từ Hiểu Đông thậm chí còn cao ngạo sỉ nhục và thách thức các môn phái võ thuật Trung Quốc. Điều này giúp võ sĩ họ Từ trở thành nhân vật nổi tiếng trên truyền thông xã hội và bội thu thông qua các họat động trên tài khoản mạng xã hội.

Tuy nhiên, trái với danh tiếng lan tỏa nhanh chóng, Từ phải đối mặt với sự truy lùng của các môn đồ võ thuật Trung Quốc. Trước tình thế trên, chính quyền địa phương buộc phải can thiệp để tránh những bàn luận xung quanh những hoài nghi võ thuật Trung Quốc chỉ còn hư danh, giả tạo và kém cỏi trong thực chiến. Ngày 4.5, các tài khoản mạng xã hội của Từ bị xóa và bản thân võ sĩ 39 tuổi này cũng mất việc do phải lánh khỏi nơi làm việc huấn luyện MMA ở Bắc Kinh trong hơn 1 tháng qua.

Võ sĩ MMA từng sỉ nhục võ thuật Trung Quốc vừa xuất đầu lộ diện đã bị bắt - ảnh 2
Sau hơn 1 tháng "bặt vô âm tín", Từ Hiểu Đông bất ngờ xuất hiện ở Thượng Hải để tổ chức một cuộc đấu
CHỤP MÀN HÌNH

Theo nguồn tin từ Beijing Times, sau khi bị chặn tài khoản mạng xã hội, võ sĩ họ Từ cũng đã lập tài khoản khác. Sau nỗ lực tổ chức cuộc tái đấu Thái cực quyền bất thành do sự can thiệp của cảnh sát Thượng Hải hôm 26.6, Từ Hiểu Đông tiết lộ đang cân nhắc sắp xếp một cuộc đấu khác tại một địa điểm đóng cửa trong những ngày tới để tiếp tục đăng tải video.

Từ Hiểu Đông xuất hiện ở Thượng Hải chuẩn bị cho cuộc tái đấu với Thái cực quyền trước khi bị cảnh sát ngăn chặn - Nguồn: YouTube

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU