Vợ nghèo khó chật vật lo tiền chữa bệnh cho chồng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Vợ chồng anh Nguyễn Đăng Âu (47 tuổi) và chị Cao Thị Ánh Tuyết (40 tuổi) trước đây vốn đã chật vật với đồng lương ít ỏi, nay càng vất vả hơn từ khi anh Âu mắc căn bệnh quái ác.

Cách đây hơn chục năm, anh chị quyết định lên miền núi lập nghiệp, vợ làm kế toán, chồng làm bảo vệ ở thị trấn Lao Bảo (H.Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị). Lương thấp, anh chị và hai con nhỏ phải sống trong căn phòng trọ chật hẹp, cũ kỹ. Dù vất vả, hai vợ chồng vẫn luôn lạc quan và phấn đấu để có cuộc sống đủ đầy hơn cho hai con.

Vợ nghèo khó chật vật lo tiền chữa bệnh cho chồng - ảnh 1

Anh Âu đang không có tiền chữa trị

LA VI

Thế nhưng vào tháng 9.2021, vợ chồng anh chị nhận được tin dữ, anh bị ung thư amidan giai đoạn 3. Cơ thể ngày một yếu đi, anh buộc phải nghỉ làm để đi điều trị. Gia đình mất đi một khoản thu nhập, gánh nặng như chồng chất lên đôi vai của chị Tuyết. Chị vừa đi làm, vừa chăm sóc chồng con, vừa tìm cách chạy chữa cho chồng. Nơi đất khách quê người, họ hàng người thân cũng không ở gần để có thể đỡ đần cho chị.

Có những đêm chị không thể ngủ được, vừa thương chồng đau ốm bệnh tật, thương con phải cùng mình trải qua những ngày khó khăn như thế này. Nhưng rồi khi trời sáng, chị lại phải tươi tỉnh để còn làm chỗ dựa cho chồng và hai đứa con thơ. Chị Tuyết chia sẻ: “Cuộc sống bình thường cũng đã quá vất vả với hai vợ chồng rồi, nhà không có, vậy mà giờ anh còn bị bệnh, gia đình vất vả hơn gấp mấy lần. Cũng may là có anh em, bạn bè, cơ quan kêu gọi hỗ trợ thì vợ chồng tui mới có tiền để chạy chữa đến hôm nay. Có những lúc kẹt quá tôi như bất lực, không biết ngày mai sẽ như thế nào...”.

Hiện tại, anh Âu ăn uống rất khó khăn, thức ăn phải xay nhuyễn. Có những hôm mệt quá anh cũng không thể ăn nổi. Gần đây, cơn đau ngày một dày hơn. Đêm đến, anh không thể ngủ được mà phải ngồi dậy và thức trắng.

Rời căn phòng trọ chật chội của chị Tuyết, chúng tôi nhớ mãi ánh mắt nặng trĩu những nỗi lo của chị. Rồi chị phải làm thế nào để chạy chữa cho chồng, làm thế nào để lo cho con học hành đến nơi đến chốn, làm thế nào để tiếp tục chiến đấu với cuộc đời...?

Rất mong những tấm lòng nhân ái có thể đưa tay ra nắm lấy chị trong những ngày khó khăn nhất.

Mọi sự giúp đỡ, xin gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Số tài khoản thứ hai: 10006868 - Ngân hàng Eximbank - chi nhánh Sài Gòn. Nội dung ghi: Giúp đỡ anh Nguyễn Đăng Âu; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến anh Âu trong thời gian sớm nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU