Vợ mới bị vợ cũ đánh ghen

0 Thanh Niên Online

TNTS xin trích đăng những ý kiến đóng góp của bạn đọc với chuyên mục Tâm sự trên TNTS số 491 (ngày 27.11.2015).

Vợ mới bị vợ cũ đánh ghen

TNTS xin trích đăng những ý kiến đóng góp của bạn đọc với chuyên mục Tâm sự trên TNTS số 491 (ngày 27.11.2015).

Vợ mới bị vợ cũ đánh ghen - ảnh 1

Thời gian sẽ xóa đi lòng thù hận

Cô hiểu tâm trạng của Vũ Long lúc này. Người đời thường nói "tình chỉ đẹp khi còn dang dở" nhưng sự thật thì đôi khi kết thúc cuộc tình lại mở ra một cuộc sống ăn không ngon ngủ không yên vì người khủng bố tinh thần không ai khác là người từng đầu ấp tay gối của mình.

Vũ Long hãy tìm thuê một căn nhà khác, thay đổi số điện thoại, vì đằng nào cháu cũng đã bị buộc thôi việc rồi. Cháu hãy tạm tránh những cơn thịnh nộ vô cớ của vợ cũ. Cô nghĩ nếu tiếp tục cảnh con gái nhỏ chứng kiến mẹ dằn mặt, nói năng nhục mạ ba của nó thì thật sự không nên tí nào, hơn nữa điều đó thật khó phai mờ trong trí nhớ của con bé. Cháu phải chuyển khoản chu cấp hằng tháng cho con của mình.

Thời gian kỳ diệu lắm cháu à, nó khiến tất cả đều phai mờ, kể cả sự thù hận. Hãy sống thật hạnh phúc với người vợ thật sự của mình, đó là phần thưởng cho những người biết sống, vì nhau.

(Q.8, TP.HCM)

Vợ cũ của anh “hàng tôm hàng cá” quá !

Trong câu chuyện của anh, tôi thấy anh hơi hèn… vì đã để cô vợ cũ “làm mưa làm gió” với đủ thứ chuyện từ bêu riếu, sỉ nhục, quậy phá… làm ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của anh và cả T.

Có thể anh vì nghĩ đến tình xưa nghĩa cũ và thời gian cô ấy cưu mang anh khi hai người còn chung sống nhưng với loại người kiểu như cô này thì thuộc dạng “ăn không được phá cho hôi” rồi. Cô ta đã mất hết lý trí, lòng tự trọng nên mới có những cư xử kiểu chợ búa như vậy. Nên chắc chắn anh càng nhịn cô ta càng lấn tới. Hiện tại anh đã có cuộc sống mới và T. là người vợ hợp pháp vì đã đăng ký kết hôn thì anh nên chọn một cách nào đó để bảo vệ gia đình mình, vợ mình để cô ấy không cảm thấy tủi thân.

Hãy mạnh tay hơn với cô vợ cũ bằng cách có thể nhờ sự can thiệp của pháp luật vì cô ta đã cố ý xúc phạm, gây rối với người khác. Đừng mong nói lời hòa giải hay tình nghĩa xưa với loại người này. Về phần con gái của anh thì hãy kiên nhẫn đợi một thời gian nữa, khi bé lớn thêm một chút, có thể tìm cơ hội để nói chuyện với con, giải thích cho nó hiểu về chuyện của ba mẹ nó dù tôi biết điều này không phải dễ khi mỗi ngày con gái anh phải chịu sự “đầu độc” của người mẹ về những điều không tốt về cha nó.

Quốc Khang (Q.2, TP.HCM)

Thật tội nghiệp cô vợ mới khi lấy phải anh !

Anh đã không mang đến hạnh phúc cho vợ cũ. Bởi là một người đàn ông mà không thể lo được cuộc sống ổn định cho vợ, bắt vợ mình phải bôn ba kiếm sống. Chưa kể anh nói anh không quan tâm đến quá khứ của cô ấy, nhưng câu nào chữ nào anh cũng nhắc đi nhắc lại chuyện cô ấy đã từng sống như vợ chồng với người khác.

Tôi nghĩ anh chỉ viết một phần hai sự thật để kể lể nhằm tìm kiếm sự cảm thông của mọi người. Cô ấy có thể không đúng khi luôn dằn vặt anh chuyện tiền nong, nhưng nếu anh đặt mình vào hoàn cảnh vợ cũ của mình, là phụ nữ mà phải kiếm tiền chật vật lo cho cả gia đình thì chắc chắn anh cũng sẽ hiểu cô ấy hơn.

Anh chưa từng cho cô ấy một danh phận thì làm sao anh có thể bắt cô ấy đối xử tốt với mẹ anh, gia đình anh được. Anh cũng chưa từng có ý hàn gắn với cô ấy, bởi khi vừa gặp người mới đã vội vàng ra đi bỏ lại cô con gái còn thơ dại. Thay vì anh cho con ruột của anh có một người mẹ và một người cha đúng nghĩa thì anh lại cho cô vợ mới một danh phận để thể hiện tình yêu của mình.

Cô vợ chính thức của anh thật là tội nghiệp vì phải lấy người như anh làm chồng. Bởi làm chồng mà anh chẳng thể bảo vệ được cô ấy. Để cô ấy và gia đình phải chịu bao nhiêu nhục nhã. Chẳng biết anh có thể chung sống với vợ mới được bao lâu. Người đã hy sinh nhiều thứ cho anh, thậm chí còn có con với anh mà anh còn quay lưng ngay khi gặp chuyện thì ai mới có thể giữ được chân anh !?

Yến Trinh (Sóc Trăng)

Phụ nữ còn yêu là còn ghen và hận

Tôi là phụ nữ, cũng từng rơi vào tình huống giống vợ cũ của anh khi chồng tôi nói lời chia tay để kết hôn với một phụ nữ khác. Thời gian đó tôi cũng bấn loạn nên có những cư xử không hay, nhưng cũng may là tôi đã dừng lại kịp khi nghe lời khuyên của bạn bè, người thân. Lúc đó tôi hiểu rằng vì mình còn yêu chồng nên mới có hành xử như vậy. Nên khi đọc câu chuyện của anh, dù rất không đồng ý với cách cư xử của vợ cũ nhưng ở góc độ một người phụ nữ, tôi có sự cảm thông với cô ấy vì có thể vì còn yêu anh nên đã không kiểm soát được lý trí, tình cảm của mình.

Tôi nghĩ anh cố gắng nhịn một thời gian nữa, đợi mọi thứ nguôi ngoai anh hãy có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với vợ anh. Nếu không thể ngồi nói chuyện cùng nhau anh hãy viết thư hoặc nhắn tin cho cô ấy. Hãy đánh động vào chuyện cô con gái để kiềm chế sự xốc nổi của người mẹ vì ba mẹ nó không thể như kẻ thù không đội trời chung.

Thanh Thủy (Quảng Nam)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU