Vợ mất, người chồng thoát chết vụ đánh bom Ai Cập bật khóc đau đớn khi gặp người thân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 30.12 (theo giờ Việt Nam), anh Lê Đức Minh – nạn nhân vụ đánh bom vào đoàn xe chở khách Việt tại Ai Cập đã òa khóc nức nở tại bệnh viện khi nhìn thấy người thân từ Việt Nam bay sang.

Anh Minh òa khóc khi gặp người thân /// Ảnh: CTV
Anh Minh òa khóc khi gặp người thân
Ảnh: CTV

Anh Lê Đức Minh là nạn nhân trong vụ đánh bom vào đoàn xe chở khách Việt tại Ai Cập vào ngày 28.12. Anh may mắn chỉ bị thương nhẹ ở tay phải và chân phải nhưng vợ của anh là chị Nguyễn Thúy Quỳnh (sinh năm 1962) đã ra đi mãi mãi.

VIDEO: Chị của hướng dẫn viên Việt Nam tử nạn ở Ai Cập vì đánh bom giấu mẹ về cái chết của em trai

Chuyến du lịch của vợ chồng anh tới Ai Cập lại trở thành chuyến đi sinh ly tử biệt. Sau khi xảy ra sự việc, anh đau đớn gọi điện thoại thông báo cho em rể ở Việt Nam. Kìm nén nỗi đau nằm tại bệnh viện chờ đợi hơn 1 ngày, anh đã òa khóc nức nở khi gặp em rể tại bệnh viện.

Em rể của anh cho biết, anh Minh đã khóc trong tuyệt vọng vì vợ của anh đã ra đi mãi mãi trong chuyến du lịch định mệnh này. Tới lúc này, anh Minh phải kìm nén nỗi đau tột cùng để theo dõi tại bệnh viện.

Sau khi động viên anh Minh, người em rể hiện đang gặp đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để trao đổi về vụ việc và cách để đưa anh Minh cùng thi thể của chị Quỳnh về nước lo hậu sự.

Đoàn người nhà của anh Minh và chị Quỳnh là đoàn thân nhân đầu tiên đến Ai Cập sau khi vụ đánh bom xảy ra. 

Cũng trong tối qua, đoàn ông Y Yên - Giám đốc khối lữ hành Saigontourist là đoàn thứ 2 bay sang Ai Cập. Thành phần gồm ông, ông Bùi Tá Hoàng Vũ (Giám đốc Sở Du lịch TPHCM), ông Võ Anh Tài (Phó tổng giám đốc Tổng công ty du lịch Sài Gòn).

Theo thông báo sáng 29.12 của Bộ Ngoại giao, vụ đánh bom xảy ra vào lúc 18 giờ 15 ngày 28.12 tại Cairo, Ai Cập.

Đoàn xe chở 15 khách du lịch Việt Nam của Saigontourist đã trúng bom làm 3 người tử vong, 12 người bị thương, trong đó 10 người bị thương nặng hiện đang điều trị tại bệnh viện và 2 người bị thương nhẹ đã được đưa về trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập chăm sóc.

Vợ mất, người chồng thoát chết vụ đánh bom Ai Cập bật khóc đau đớn khi gặp người thân - ảnh 2
Hiện trường vụ đánh bom ở Giza
REUTERS

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã đến hiện trường và tới bệnh viện Al Haram nơi điều trị các nạn nhân để thăm hỏi, động viên và nắm tình hình.

Thủ tướng Ai Cập cũng đến bệnh viện để thăm hỏi và chia buồn với các nạn nhân. Đại sứ đã làm việc với Bộ trưởng Du lịch và Bộ Y tế đề nghị có biện pháp hỗ trợ điều trị tích cực cho các nạn nhân bị thương và tạo thuận lợi để giúp công dân Việt Nam sớm trở về nước an toàn.

Bộ Ngoại giao đã liên hệ với Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam, đề nghị hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho thân nhân của những người bị nạn, để sớm sang Ai Cập, phối hợp với các bên liên quan giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU