Vợ Long Nhật lên tiếng về cuộc hôn nhân 23 năm

0 Thanh Niên Online

Trong giới showbiz, khi nhắc đến Kim Ngân - vợ ca sĩ Long Nhật, mọi người đều trầm trồ thán phục.

Vợ Long Nhật lên tiếng về cuộc hôn nhân 23 năm  - ảnh 1

Vợ chồng ca sĩ Long Nhật

nvcc

Không chỉ bởi cuộc sống chồng Nam, vợ Bắc mà bởi chị đã sinh cho nam ca sĩ gốc Huế tới 4 người con, bất chấp những scandal, ồn ào về chồng bao nhiêu năm qua. 23 năm hôn nhân, chặng đường đó có quá nhiều giông bão. Nhiều lần chị Kim Ngân cũng định “buông tay” nhưng rồi duyên nợ vẫn đi bên nhau tới giờ phút này.

'Bị' hâm mộ gia đình chồng

* Anh Long Nhật có tâm sự rằng, chị vì chăm bố mẹ bệnh mà không thể về Huế lo đám giỗ mẹ chồng. Xin hỏi, hiện tại sức khỏe của ông bà thế nào?

- Mẹ tôi bị ung thư lưỡi. 5 năm trước, mẹ tôi phải mổ, cắt đi một phần lưỡi. Mẹ uống thuốc theo phác đồ điều trị của bác sĩ, cứ 3 tháng lại lên Hà Nội kiểm tra một lần.

May mắn là trong tất cả các loại ung thư thì ung thư lưỡi là nhẹ nhất. Mẹ tôi phát hiện bệnh sớm, trong giai đoạn vàng, được điều trị kịp thời, ăn uống nghỉ ngơi khoa học nên sức khỏe hiện tại cũng có dấu hiệu tốt hơn. Hiện tại, bà không còn tế bào ung thư nhưng thỉnh thoảng bị mệt.

Bố tôi thì bị máu nhiễm mỡ và gout, ăn uống, kiêng cữ khá nhiều, sức khỏe yếu hơn. Nhà tôi chỉ có hai chị em. Em gái lấy chồng Hồng Kông, chỉ còn mình tôi được ở gần bố mẹ để lo cho bố mẹ.

Vợ Long Nhật lên tiếng về cuộc hôn nhân 23 năm  - ảnh 2

"Anh Nhật hỗ trợ tôi về cả tinh thần cũng như tài chính", bà xã Long Nhật cho hay

nvcc

* Một mình chị vừa chăm các con vừa chăm bố mẹ bệnh, hẳn là rất mệt mỏi?

- Thật sự là mình bị lo nghĩ nhiều và mệt mỏi. Anh Nhật thì đi diễn suốt. Tôi ở với bố mẹ từ nhỏ, được bố mẹ lo cho mọi thứ. Chỉ cần nghĩ đến chuyện bố mẹ có mệnh hệ gì là tôi sợ và buồn lắm. Nhà người ta đông anh chị em, nhà tôi chỉ có một mình mình nên rất vất vả. Tôi phải chạy đi chạy lại giữa Hải Phòng - Hà Nội. Vừa lo mẹ trên bệnh viện, vừa lo bố ở nhà rồi con cái, công việc.

* Vậy còn anh Long Nhật thì sao? Anh có phụ vợ lo cho bố mẹ và các con?

- Anh Nhật hỗ trợ tôi về cả tinh thần cũng như tài chính. Trống lịch, không đi hát là anh chạy về đỡ đần tôi. Có đêm, anh ở bệnh viện chăm mẹ. Anh ấy hiếu thảo lắm, không chỉ với bố mẹ tôi mà còn với cả gia đình ở Huế.

Hồi tôi còn làm dâu ở Huế, ba mẹ làm ăn thua lỗ, nợ nần. Một mình anh Nhật kiếm tiền nuôi các em ăn học, cô nào cũng có bằng thạc sĩ hết. Ngồi suy nghĩ lại, tôi thấy đó là duyên phận, phước đức của mình. Nghe người ta bảo làm dâu Huế khó nhưng tôi được làm dâu trong một gia đình có học thức. Cách sống của gia đình làm tôi hâm mộ lắm, mấy đứa em, đứa nào cũng giỏi giang.

Tôi thương yêu gia đình chồng. Mẹ chồng thương tôi. Bố chồng đi đâu cũng khoe con dâu thứ hai nấu ăn ngon. Bản thân tôi, tuy ở nhà được bố mẹ cưng chiều nhưng mình biết đối nhân xử thế. Về nhà chồng, tôi là người biết việc, không nề hà cái gì.

Vợ Long Nhật lên tiếng về cuộc hôn nhân 23 năm  - ảnh 3

Cận cảnh nhan sắc bà xã Long Nhật

nvcc

Hồi tôi ở Sài Gòn với anh Nhật cũng thế. Anh ấy chỉ biết đi hát thôi, mọi việc trong gia đình, tôi làm từ A đến Z. Sửa cái bóng đèn cũng tôi bắc ghế lên sửa. Nhiều lúc tôi nghĩ, đúng ra, anh Nhật là vợ, tôi là chồng mới đúng vì việc gì cũng đến tay mình. Anh đi hát, quần là áo lượt cũng tôi lo. Anh Nhật chỉ đến giờ là thay đồ đi thôi.

Nhưng vợ chồng là duyên phận. Từ ban đầu lấy anh Nhật, tôi đã biết công việc của anh là như vậy thì phải chấp nhận và sẻ chia.

Hồi còn trẻ, nhiều khi tôi cũng thấy trống trải, nhất là những lần nghe tin đồn này, tin đồn kia về chồng mình, tôi mệt mỏi. Nhiều lần tôi nói với anh, thanh xuân của em có hạn. Vợ chồng kiểu này thì thôi chia tay. Ai cũng thế thôi. Cuộc sống của mình đã áp lực nhiều thứ mà còn nghe những tin đồn không hay nữa, mệt mỏi chứ.

Nhưng cuối cùng, vợ chồng vẫn đi đến ngày hôm nay, có 4 mặt con. Thôi thì, nhìn vào điểm tốt của nhau mà sống, chứ cứ chú ý những điều nhỏ nhặt thì không ở được đâu. Chắc số tôi thế, tặc lưỡi chấp nhận thôi.

Vợ Long Nhật lên tiếng về cuộc hôn nhân 23 năm  - ảnh 4

"Trong chăn mới biết chăn có rận", cô cho biết

nvcc

'Bản thân tôi chưa từng biết làm xấu mặt chồng'

* Trong giới showbiz, khi nói đến vợ Long Nhật, mọi người nể phục lắm. Thứ nhất là vì chị để chồng thoải mái tung tăng làm nghề. Thứ hai, chồng dính rất nhiều thị phi, tai tiếng nhưng chị vẫn chấp nhận, lại sinh cho anh tới 4 người con?

- Anh Nhật là người của công chúng. Anh còn đi hát, còn đứng trên sân khấu thì mình còn phải chấp nhận những thị phi đó. Người nói tốt, người nói xấu, quan trọng là mình sống đúng cái tâm của mình.

Bản thân tôi chưa từng biết làm xấu mặt chồng, kể cả lúc ở gần anh hay khi ở xa anh. Quan điểm của tôi, dù mình có làm ra kinh tế thì về nhà, mình phải là người nội trợ giỏi. Không giấu gì bạn, tôi nấu ăn ngon, trình bày đẹp, nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ như gương.

Đi làm về mệt nhưng cái quần, cái áo lộn ngược, tôi cũng làm cho gọn gàng, ngăn nắp. Bụng đang đói mà nhà cửa không sạch, tôi cũng làm cho sạch rồi mới ăn. Bởi vậy, anh Nhật vẫn hay nói, “đi đâu thì đi, nhà cửa, cơm cháo, không ai bằng bà Ngân”. Tôi sạch sẽ lắm. Tôi đam mê nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa. (cười)

Vợ Long Nhật lên tiếng về cuộc hôn nhân 23 năm  - ảnh 5

Vợ Long Nhật mê dọn dẹp nhà cửa và nấu ăn ngon

nvcc

* Mẹ con chị thui thủi ở Hải Phòng còn chồng chị kiếm tiền nuôi các em ăn học, lo cho cả gia đình ở Huế như thế. Có khi nào chị chạnh lòng?

- Không bao giờ. Tôi còn thấy hạnh phúc. Anh Nhật kiếm được tiền lo cho gia đình, lo cho các em nghĩa là anh ấy còn khỏe. Hơn nữa, anh em phải yêu thương nhau. Tôi không bao giờ chạnh lòng cả.

* Anh Long Nhật có hoàn thành trách nhiệm tài chính với mẹ con chị không?

- Có. Anh ấy đi suốt nhưng trách nhiệm lắm. Hằng tháng đều chu cấp đầy đủ cho tôi nuôi con. Các con cần gì là xin ba chứ không xin mẹ vì thương mẹ.

Tôi biết bên ngoài không thiếu gì tin đồn không hay về vợ chồng tôi nhưng sống trong chăn mới biết chăn có rận. Tôi chẳng để ý những điều đó. Chỉ biết mình luôn nỗ lực và sống hết lòng với người thân của mình là được rồi. Ai đã ở gần với vợ chồng tôi, họ sẽ hiểu, chúng tôi không giống tin đồn thổi.

Vợ Long Nhật lên tiếng về cuộc hôn nhân 23 năm  - ảnh 6

Vợ chồng Long Nhật trải qua 23 năm hôn nhân

nvcc

* Theo chị, điều khó nhất khi làm vợ nghệ sĩ là gì?

- Khó nhất là vượt qua sóng gió. Nhiều khi mình bị buồn, chông chênh, trống trải nhưng phải tin tưởng và yêu thương mà vượt qua hết. Bởi vì nếu không vượt qua được thì khó sống lắm. Người nghệ sĩ khi bước lên sân khấu, họ chỉ biết lời ca tiếng hát thôi. Mình có tâm sự trong lòng, họ cũng không để ý đâu.

* 23 năm hôn nhân, nhìn lại chị thấy thế nào? Có hối tiếc gì không?

- Vợ chồng tôi ở với nhau tới giờ là 23 năm rồi. Phải hiểu và tin tưởng nhau thì mới vượt qua được. Tôi không hối tiếc gì hết. Tôi luôn nghĩ, mình là vợ, là mẹ thì làm sao để chồng yên tâm công tác, để con cái nhìn vào cách sống của ba mẹ mà vui vẻ học hành.

Với con tôi, ba chúng luôn là nhất. Ba có đi triền miên thì ba vẫn là nhất. Dĩ nhiên cũng phải xem cách mình dạy con thế nào. Chúng ở với tôi suốt ngày nhưng bênh ba chằm chằm. Đứa nào cũng thương ba lắm. Ba về là mẹ ra rìa, ôm ba quấn quýt, không biết mẹ là ai.

Vợ Long Nhật lên tiếng về cuộc hôn nhân 23 năm  - ảnh 7

"Chưa bao giờ tôi hỏi anh ấy đi đâu, làm gì", chị Kim Ngân nói

nvcc

Bản thân anh Nhật rất chiều con. Đi hát về mệt nhưng con út nhảy lên người chơi. Nhìn thấy cha con như thế, bao nhiêu mệt mỏi trong tôi tan biến hết. Anh ấy đi làm vất vả, về nhà là tôi chăm chút, tẩm bổ ngay.

Tôi cũng biết tâm lý chồng. Từ ngày lấy anh Nhật, chưa bao giờ tôi hỏi anh ấy đi đâu, làm gì. Ai cũng có sự tự do riêng, mình không nên gây áp lực quá. Vợ chồng càng phải khéo léo, có gì nói với nhau nhẹ nhàng. Người này nóng, người kia nhịn, chứ suốt ngày cãi nhau thì không hay.

* Chồng chị từng chia sẻ, anh ra ngoài được rất nhiều người thương, cả nam và nữ. Tuy nhiên, làm gì thì làm, anh đều biết quay về với vợ con. Chị có cảm nghĩ gì khi nghe như thế?

- Anh ấy nói được như thế là tôi cảm thấy yên tâm và vui lòng. Người thương anh Nhật nhiều lắm. Anh Nhật có tới mấy vali thư của người hâm mộ. Các em còn viết “dù anh ở chân trời góc biển nào, em cũng muốn tìm anh để xin một đứa con”. Rảnh rảnh, tôi hay đọc những lá thư đó và cười một mình. Tôi vui vì chồng mình được nhiều người yêu thương, quý mến. Đó là tự hào, hạnh phúc của mình.

* Cảm ơn những chia sẻ của chị!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU