Vợ cũ của tỉ phú Jeff Bezos lại ly hôn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bà MacKenzie Scott, vợ cũ của tỉ phú Jeff Bezos, vừa nộp đơn ly hôn với người chồng thứ 2 sau 1 năm rưỡi kết hôn.

Vợ cũ của tỉ phú Jeff Bezos lại ly hôn  - ảnh 1

Bà Scott đến với ông Jewett sau khi chia tay tỉ phú Bezos

ảnh chụp màn hình evening standard

Tờ The Guardian ngày 30.9 đưa tin tiểu thuyết gia và tỉ phú từ thiện MacKenzie Scott (52 tuổi), vợ cũ của tỉ phú Jeff Bezos, vừa nộp đơn ly hôn với người chồng thứ 2.

Theo tài liệu của tòa án, bà Scott nộp đơn ly hôn với ông Dan Jewett tại bang Washington hôm 26.9.

Vào năm 2019, bà Scott ly hôn với tỉ phú Bezos, nhà sáng lập tập đoàn Amazon và là một trong những người giàu nhất thế giới, giữa những tin đồn ông dan díu với một phụ nữ khác.

Bà Scott nhận khối tài sản trị giá 38 tỉ USD sau khi ly hôn. Bà hứa sẽ quyên góp toàn bộ tài sản cho mục đích từ thiện qua sáng kiến Giving Pledge, sáng kiến giúp những người siêu giàu cam kết làm từ thiện.

Bà đã trao nhiều phần quà lớn vì những mục đích tốt đẹp, bao gồm việc cung cấp nhà cửa ở mức có thể mua được dễ hơn. Ông Jewett là một giáo viên khoa học tại một trường tư ở Seattle (bang Washington), nơi con cái của bà Scott và ông Bezos học.

Ông Jewett và bà Scott kết hôn vào tháng 3 năm ngoái. Một người bạn của ông Jewett mô tả ông là người “đứng đắn, không quá cáu kỉnh và không có cảm giác tham lam chút nào”.

Trong lá thư do Giving Pledge đăng, ông Jewett cho biết mình “biết ơn vì đặc ân đặc biệt khi là người bạn đời cùng cho đi tài sản với khả năng làm được rất nhiều điều tốt đẹp khi chia sẻ”.

“Trùng hợp với hạnh phúc, tôi kết hôn với một trong những người rộng lượng và tốt bụng nhất mà mình biết, và cùng cô ấy cam kết cho đi của cải tài chính lớn cho những người khác”, ông viết. Tuy nhiên, lá thư của ông Jewett hôm 28.9 đã không còn trên trang web.

Đơn ly hôn cho biết bà Scott và ông Jetwett đã đạt thỏa thuận riêng, nhưng không rõ khối tài sản lớn trên sẽ được tính toán ra sao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU