Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái lãnh 18 tháng tù

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

HĐXX nhận định các bị cáo thành khẩn, nộp lại toàn bộ số tiền thu lợi bất chính nên giảm nhẹ một phần hình phạt; ông Chiêm Quốc Thái cho biết sẽ kháng cáo vì phần nhận định của tòa không đề cập đến bà Trần Hoa Sen.

Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc tại tòa /// Ảnh: Phan Thương
Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc tại tòa
Ảnh: Phan Thương
Chiều 26.6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái, 40 tuổi, quốc tịch Việt Nam và Mỹ, ngụ Q.1) 18 tháng tù giam, bị cáo Phan Nguyễn Duy Thanh (37 tuổi, Chủ tịch HĐQT của Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Song Thanh, Q.Tân Phú) 15 tháng tù giam. 5 bị cáo còn lại cùng cùng mức án 16 tháng tù giam.

Theo HĐXX hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội nên cần mức án nghiêm nhưng xét các bị cáo thành khẩn khai báo, nộp lại toàn bộ số tiền thu lợi bất chính nên tòa xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

Sau nội dung án tuyên, ông Chiêm Quốc Thái cho rằng bản án HĐXX không hề đề cập đến vai trò đồng phạm của bà Trần Hoa Sen là không phù hợp. Do đó, ông Thái cho biết sẽ kháng cáo.

Theo cáo trạng, năm 2011, ông Thái và bị can Vũ Thụy Hồng Ngọc đăng ký kết hôn. Đến năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly dị và yêu cầu phân chia tài sản tại TAND TP.HCM. Cũng trong thời gian chung sống với ông Thái, bà Ngọc quen biết bà Trần Hoa Sen và thường xuyên đến nhà bà Sen chơi.

Vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái nói lý do bỏ 1 tỉ thuê người đánh chồng

Đầu tháng 3.2018, bà Sen gọi Ngọc đến nhà chơi, đồng thời bà Sen gọi Thanh đến nhà mình chơi để bàn việc mua bán đất đai. Khi bà Sen xuống bếp gọt trái cây, Ngọc và Thanh đang ngồi phòng khách. Thấy Ngọc có vẻ buồn, Thanh hỏi thăm thì được Ngọc “tâm sự” chuyện mâu thuẫn với ông Thái.

Do lúc này tại phòng khách có người giúp việc và con của bà Sen đang chơi nên Ngọc kêu Thanh vào phòng ngủ của bà Sen nói chuyện. Tại phòng ngủ, Ngọc nhờ Thanh đánh dằn mặt ông Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỉ đồng. Thanh đồng ý. Theo cáo trạng, diễn biến sự việc, các bị can đều không kể cho bà Sen nghe.

Khoảng 1 tuần sau, Ngọc lấy 500 triệu đồng đưa đến phòng khám của bà Sen, nhờ bà Sen đưa cho Thanh. Sau đó, bà Sen gọi Thanh đến lấy. Khi nhận được tiền, Thanh gọi các bị cáo khác chuẩn bị hung khí, theo dõi bác sĩ Thái.

Tối 28.3.2018, khi ông Thái đi ra từ một nhà hàng trên đường Nguyễn Huệ - Huỳnh Thúc Kháng (Q.1, TP.HCM), thì Tú (chưa xác định được lai lịch) chở Ngôn ngồi sau cầm dao chạy tới chém 1 nhát dao vào lưng ông Thái rồi bỏ trốn.

Quá trình điều tra và tại tòa, ông Chiêm Quốc Thái cho rằng bà Trần Hoa Sen nghe và biết Ngọc thuê Thanh đánh dằn mặt ông Thái, đồng thời còn có lời nói “ủng hộ”, vì vậy bà Trần Hoa Sen chính là đồng phạm trong vụ án. Tại tòa, Thanh và Ngọc khai bà Sen không biết.

Xét xử vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái thuê người chém chồng với giá 1 tỉ đồng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU