Vợ chồng Việt Hương hỗ trợ đưa tro cốt nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự kiến vào tháng 11.2022, tro cốt nhạc sĩ Lam Phương được đưa từ Mỹ về quê nhà Việt Nam chôn cất. Khi hay tin, vợ chồng Việt Hương đã ngỏ ý hỗ trợ gia đình trong chuyến hồi hương đặc biệt của cha đẻ ca khúc Thành phố buồn.

Vợ chồng Việt Hương hỗ trợ đưa tro cốt nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam  - ảnh 1

Gần hai năm sau khi nhạc sĩ Lam Phương qua đời, gia đình quyết định đưa tro cốt ông về Việt Nam chôn cất, hoàn thành tâm nguyện lớn nhất của ông là trở lại quê hương

ctv

Theo tiết lộ từ gia đình nhạc sĩ Lam Phương, em gái út của cố nhạc sĩ (thường được gọi là cô Bảy) dự kiến sẽ mang tro cốt của anh trai và chồng từ Mỹ về Việt Nam chôn cất. Anh Lâm Minh Sĩ Vũ (cháu ruột gọi Lam Phương bằng cậu) cho hay vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương sẽ hỗ trợ gia đình trong quá trình đưa tác giả ca khúc Phút cuối về quê hương yên nghỉ. “Chú Lâm (chồng dì Bảy) mất sau cậu Lam Phương 10 ngày nên dì cũng đem tro cốt của chồng về theo. Vợ chồng Việt Hương - Hoài Phương rất nhiệt tình, hai người chủ động đề nghị phụ giúp gia đình đem tro cốt về Việt Nam. Chú Lâm là người quen thuộc với tất cả nghệ sĩ trong trung tâm Thúy Nga Paris, chú là người chăm sóc cậu Lam Phương trong những chuyến lưu diễn khắp thế giới”, anh chia sẻ thêm.

Anh Sĩ Vũ tiết lộ nhạc sĩ Lam Phương có hai con gái là Lâm Ánh Hằng và Lâm Ánh Loan. Từ khi bị tai biến vào năm 1999, cha đẻ nhạc phẩm Tình bơ vơ chủ yếu sống với vợ chồng em gái út, các con thường xuyên qua lại thăm nom. Cháu ruột Lam Phương bộc bạch rằng sinh thời, tâm nguyện lớn nhất của nhạc sĩ gốc Kiên Giang là được trở về quê hương sau hơn nửa đời xa xứ.

Vợ chồng Việt Hương hỗ trợ đưa tro cốt nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam  - ảnh 2

Vợ chồng Việt Hương - Hoài Phương có mối quan hệ gần gũi với nhạc sĩ Lam Phương, được ông coi như con cháu trong nhà

ctv

Nghệ sĩ Việt Hương tiết lộ mối quan hệ thân thiết giữa vợ chồng cô với nhạc sĩ Lam Phương: “Anh Hoài Phương từng làm nhạc cho chú Lam Phương nên chú yêu thương như con cháu trong nhà. Có lần tôi làm liveshow, tôi có sử dụng ca khúc Cho em quên tuổi ngọc của chú nên chạy đến xin phép. Chú nói với tôi là vì tôi là vợ Hoài Phương, chú xem như con cháu của chú nên làm gì cũng được".

Về việc hỗ trợ đưa tro cốt nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam, nữ diễn viên hài cho hay: “Dự kiến sau khi lưu diễn nước ngoài, tôi với anh Phương sẽ sang Mỹ mang tro cốt của chú Lam Phương về... Khi chú mất, anh Hoài Phương đứng ra cùng Hoài Tâm và Trung tâm Thúy Nga lo tang lễ cho chú. Do đó, em gái của chú rất tin tưởng anh Hoài Phương, anh ấy lại được chú Lam Phương thương như con. Anh Phương sẽ là người mang chú về, giống như cách tôi từng đưa Phi Nhung về vậy. Sau đó tôi sẽ làm lễ tưởng niệm cho chú tại chùa rồi mới mang chú đi chôn cất”.

Vợ chồng Việt Hương hỗ trợ đưa tro cốt nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam  - ảnh 3

Dù đã mãi mãi ra đi, Lam Phương vẫn sống trong lòng nhiều thế hệ khán thính giả qua những nhạc phẩm gắn liền cùng năm tháng

ctv

Theo thông tin ban đầu, ngày 16.11 tới, tro cốt của nhạc sĩ Lam Phương sẽ được đón từ sân bay về nhà riêng trên đường Nguyễn Lâm (Q.10, TP.HCM). Ngày 17.11, gia đình tổ chức lễ cúng ở chùa Giác Ngộ (Q.10) trước khi đưa tro cốt của ông chôn cất tại nghĩa trang Hoa Viên, Bình Dương vào sáng 20.11. Dự kiến sẽ có một đêm nhạc được tổ chức tại nhà hát Hòa Bình vào ngày 26.11.2022 để tưởng nhớ cố nhạc sĩ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU