Vợ chồng tỉ phú Chính Chu - Hà Phương tặng nửa triệu khẩu trang phòng chống Covid-19 cho Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vợ chồng nữ ca sĩ gốc Việt quyết định chung tay cùng chính phủ đẩy lùi dịch bệnh khi tiểu bang New York nơi họ sinh sống trở thành một trong những điểm nóng của dịch Covid-19 tại Mỹ nói riêng và thế giới nói chung.

Tỉ phú Chính Chu chở bà xã đi tặng khẩu trang cho người dân New York /// Ảnh: FBNV
Tỉ phú Chính Chu chở bà xã đi tặng khẩu trang cho người dân New York
Ảnh: FBNV

Trên trang cá nhân, ca sĩ Hà Phương cho biết cả nhà cô vừa gửi tặng 500.000 chiếc khẩu trang cho chính quyền và người dân Mỹ. Không chỉ vợ chồng tỉ phú Chính Chu mà hai con gái của họ là Diana và Angelina cũng rất tích cực phụ bố, mẹ đóng gói các hộp khẩu trang, bao gồm N95 và KN95, nước rửa tay để gửi tặng cho các bệnh viện, trường học, chùa, văn phòng cảnh sát, trụ sở phòng cháy chữa cháy và viện dưỡng lão ở New York và các thành phố lân cận.

Nữ ca sĩ viết: "Dịch corona virus gây thiếu hụt khẩu trang y tế trầm trọng cho các y, bác sĩ và những người đang ở tuyến đầu chống dịch. Làm trong bệnh viện mà cũng không có đủ khẩu trang để dùng, điển hình là hai người anh họ của Hà Phương. Hi vọng mọi người an toàn và khỏe mạnh trong thời gian khó khăn này".

Được biết tỉ phú Chính Chu đã tìm kiếm và mua được số lượng lớn các loại khẩu trang đang hút hàng này. Theo trang cbsnews, dịch bệnh leo thang tại Mỹ khiến giá khẩu trang y tế chuyên dụng được dịp "té nước theo mưa". Giá mỗi chiếc N95 và KN95 từ 2-3 USD có thể tăng 500% lên 10 USD/chiếc trên eBay, Amazon. Dù không chia sẻ về số tiền, tuy nhiên nếu tính theo giá ban đầu trước dịch, số lượng khẩu trang mà gia đình ca sĩ Hà Phương đã quyên góp là hơn 1 triệu USD.

Tỉ phú Chính Chu - Hà Phương đặt nửa triệu khẩu trang tặng New York1

Cô mong mỗi công dân nên có ý thức đeo khẩu trang khi ra ngoài, tránh tụ tập đông đúc để giúp phòng dịch Covid-19

Ảnh: FBNV

Cũng theo Hà Phương, ngoài số người chết vì bệnh, tình trạng thất nghiệp, phá sản cũng tăng lên nhiều ở New York. "Chính phủ chỉ đủ lo bớt phần nào cho dân thôi, làm sao lo xuể. Vì thế mọi người cần phải đi làm trở lại. Nghĩa là chúng mình phải sống chung với corona virus rồi đó. Tốt nhất từ bây giờ chỉ có chính mình phải bảo vệ mình thôi vì dự đoán vaccine sớm nhất phải cuối năm mới có", bà xã tỉ phú đô la Chính Chu chia sẻ.

Hình ảnh nữ ca sĩ đeo bao tay, khẩu trang, đội nón giống giọt bắn đi phát khẩu trang được cô hài hước chú thích: "Vì New York là tâm dịch nên gia đình mình chỉ để những thùng hàng ở phía trước và gọi họ ra lấy, tránh không dám tiếp xúc. Mọi người nhìn hình chắc không biết Hà Phương luôn đúng không, sợ lắm". Việc làm này được cộng đồng mạng tán thưởng: "Thả tim cho hành động đẹp này", "Rất trân trọng tấm lòng nhân ái của Hà Phương và gia đình"...

Trước đó trong bài phỏng vấn trên Thanh Niên, diễn viên phim Finding Julia bày tỏ: "Bố mẹ và các anh chị của Hà Phương ở Việt Nam khi nghe New York trở thành tâm dịch thì họ lo lắng quá. Bởi vì bệnh viện ở New York quá tải và chỉ trường hợp bạn không thở được thì mới được vào bệnh viện. Hiện tại mình đang có một người bạn đã được kiểm tra dương tính corona virus nhưng bệnh viện thấy bạn ấy vẫn không bị khó thở chỉ khuyên bạn ấy ở nhà uống thuốc và cách ly mọi người. Ngay cả bác sĩ cũng không đề nghị vợ và các con của anh ấy đi kiểm tra vì ra ngoài khu kiểm tra sẽ dễ bị lây lan hơn nữa. Họ chỉ bảo vợ anh ấy chỉ khi nào có triệu chứng thì mới đi test. Bố, mẹ Hà Phương rất lo và bảo gia đình Hà Phương: nếu trong gia đình lỡ có ai bị nhiễm thì về Việt Nam chữa trị. Nhưng Hà Phương hi vọng mọi việc sẽ ổn thôi".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU