Vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' tố cáo Võ Hoàng Yên: Trả bà Hằng 12 tỉ đồng?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Nguyễn Thanh Bình, cha của vợ cũ ông Võ Hoàng Yên, nói đã chuyển cho bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng - tức Dũng 'lò vôi') số tiền 12 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Thanh Bình, cha của vợ cũ ông Võ Hoàng Yên, nói mình đã chuyển 12 tỉ đồng cho bà Nguyễn Phương Hằng  /// Ảnh: Gia Bách
Ông Nguyễn Thanh Bình, cha của vợ cũ ông Võ Hoàng Yên, nói mình đã chuyển 12 tỉ đồng cho bà Nguyễn Phương Hằng
Ảnh: Gia Bách

Liên quan đến vụ bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, tức Dũng "lò vôi" - Chủ tịch Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam, Bình Dương) tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo, ngày 5.3, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư chi bộ ấp Cái Nước, TT.Cái Nước, H.Cái Nước, Cà Mau cho biết mình đã chuyển cho bà Hằng số tiền 12 tỉ đồng. Ông Bình là cha của vợ cũ ông Võ Hoàng Yên.

Cha vợ cũ của ông Võ Hoàng Yên nói đã trả vợ ông Dũng Lò Vôi 12 tỉ đồng

Ông Bình nhiều lần khẳng định với PV Thanh Niên ông đã chuyển số tiền này trả cho bà Nguyễn Phương Hằng khi bà lên tiếng đòi lại. Và ông nói, ông hoàn toàn không biết số tiền đó là của bà Hằng.

Ông Bình kể: “Trước đây khi còn ở quê, gia đình "thầy" Yên (Võ Hoàng Yên - PV) rất nghèo. Nhưng tôi thấy "thầy" Yên là người có đạo đức, có tính cách hiền lương nên mới gả con gái cho. Do nhà "thầy" Yên nghèo, tôi lo cho "thầy" Yên đi học, lo lâu dài về sau này đến khi "thầy" Yên lập nghiệp ở Bình Thuận, cho "thầy" Yên mượn tiền mua đất trồng cao su... Nếu tính số tiền đó, đến giờ chắc 7 - 8 tỉ đồng. Nghĩ cha con giúp, tôi không tính toán gì".

"Nhưng sau này, "thầy" Yên và con tôi ra tòa ly dị. Có lẽ, "thầy" Yên thấy ngại trong lòng khi tôi đã lo cho thầy rất nhiều. Nên "thầy" nói thôi giờ con làm ăn được, để con chuyển tiền trả cho cha và lo cho cháu ngoại (con của ông Võ Hoàng Yên và con gái ông Bình). "Thầy" Yên nói tiền con làm được, bán đất, bán đai gì đó tôi không rành", ông Bình thông tin thêm.

Tranh cãi nảy lửa khi vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi” gặp ông Võ Hoàng Yên

Theo ông Bình, khi nhận được tiền vài tháng, vào một dịp ông lên nhà "thầy" Yên tại TP.HCM thì gặp bà Hằng và làm quen. Sau khi biết nhau, bà Hằng nhiều lần nhắn tin hỏi thăm thông tin về "thầy" Yên.

Vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' tố cáo Võ Hoàng Yên: Trả bà Hằng 12 tỉ đồng? - ảnh 1

Phiếu chuyển tiền ông Bình đưa ra và nói ông đã chuyển trả 12 tỉ đồng khi bà Phương Hằng lên tiếng đòi 

Ảnh: Gia Bách

Như Thanh Niên đã thông tin ngày 2.3, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng đã có cuộc làm việc với ông Võ Hoàng Yên (thường gọi là lương y Võ Hoàng Yên) và đại diện Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam tại TP.HCM. Tại buổi làm việc này, ông Yên đã giải thích về số tiền vợ chồng ông Dũng ủng hộ lũ lụt và ông Yên khẳng định không lừa đảo, không lấy tiền của vợ chồng ông Dũng.

Cận cảnh ngôi chùa liên quan đến vụ ông Dũng "lò vôi" và ông Võ Hoàng Yên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU