Vợ chồng Meghan Markle bị chỉ trích lợi dụng tên tuổi Công nương Diana kiếm tiền

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hoàng tử Harry và Meghan Markle vừa ký hợp đồng giá trị với Netflix để sản xuất hàng loạt dự án trên nền tảng này. Động thái ấy bị nhiều khán giả Anh kịch liệt phản đối và chỉ trích hai người không biết xấu hổ.

Hoàng tử Harry - Meghan Markle liên tục là tâm điểm của những chỉ trích và việc bộ đôi ký hợp đồng với Netflix cũng không ngoại lệ   /// ẢNH: SHUTTERSTOCK
Hoàng tử Harry - Meghan Markle liên tục là tâm điểm của những chỉ trích và việc bộ đôi ký hợp đồng với Netflix cũng không ngoại lệ
ẢNH: SHUTTERSTOCK

Vợ chồng nhà Sussex vừa ký hợp đồng lớn với “gã khổng lồ trực tuyến” Netflix. Thông tin này được truyền thông quốc tế tiết lộ hồi tuần trước và thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng nền tảng này. Theo The Sun, thỏa thuận dài hạn giữa hoàng tử nước Anh và bà xã Meghan Markle được cho là trị giá khoảng 112 triệu bảng Anh. Các dự án mà cặp đôi nổi tiếng này bắt tay hợp tác với Netflix bao gồm phim truyền hình, phim tài liệu, phóng sự, chương trình dành cho trẻ em.

Một trong số đó có dự án phim tài liệu về Công nương Diana - người mẹ quá cố của Hoàng tử Harry. Tờ Sunday Mirror tiết lộ Meghan Markle cùng chồng đang lên kế hoạch sản xuất một bộ phim về cuộc đời và di sản của đóa hồng huyền thoại nước Anh. Một nguồn tin tiết lộ với tờ báo: “Nhà Sussex đang thảo luận về việc làm một bộ phim tài liệu về lịch sử của gia đình và di sản của Công nương Diana. Dự án mới chỉ ở giai đoạn đầu nhưng có vẻ nó sẽ sớm được tiến hành. Tác phẩm này sẽ như một lời tri ân đối với công nương và được xây dựng dựa trên những hoạt động từ thiện đáng kinh ngạc mà bà đã làm. Trùng hợp là Netflix cũng đang muốn làm một bộ phim tài liệu về Diana và đó là điều hai bên đang thúc đẩy”.

Vợ chồng Meghan Markle bị chỉ trích lợi dụng tên tuổi Công nương Diana kiếm tiền - ảnh 1

Harry cùng bà xã rục rịch làm phim về Công nương Diana, điều này khiến bộ đôi bị chỉ trích lợi dụng tên tuổi của người mẹ quá cố để kiếm tiền

ẢNH: GETTY

Thỏa thuận mới của gia đình Harry với Netflix giúp họ có được một lượng khán giả toàn cầu khổng lồ cho bất cứ nội dung gì cặp đôi này sản xuất. Theo The Sun, hiện Netflix sở hữu khoảng 192 triệu người đăng ký khắp thế giới trong đó có 12 triệu người ở Anh. Dẫu có số lượng khán giả tiềm năng trên nền tảng trực tuyến khổng lồ này nhưng nhà Sussex lại không thực sự được người dùng Netflix, đặc biệt là tại Anh, chào đón nồng nhiệt trước thông tin hợp tác của hai bên.

Tại chính quê hương của Hoàng tử Harry, công chúng đã chẳng mấy mặn mà với những thông tin về cặp vợ chồng rắc rối này. Theo một cuộc thăm dò của YouGov, một công ty chuyện phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường dựa trên nền tảng internet, người Anh đang có thái độ ghẻ lạnh đối với vợ chồng Meghan Markle. Phía này đã đem câu hỏi: “Hoàng tử Harry và Nữ công tước Meghan thông báo rằng họ đã củng cố kế hoạch làm nội dung phim và truyền hình rộng rãi cho Netflix. Bạn có hứng thú với việc xem những nội dung này không?” cho 2.713 người thuộc độ tuổi trưởng thành ở Anh trả lời. Kết quả, có tới 64% người cho biết họ “không quan tâm chút nào”, 20% nói rằng họ “không quan tâm cho lắm”. Thậm chí, nhiều khách hàng còn tuyên bố sẽ hủy đăng ký dịch vụ của Netflix để bày tỏ sự phản đối dành cho cặp đôi hoàng gia Anh.

Vợ chồng Meghan Markle bị chỉ trích lợi dụng tên tuổi Công nương Diana kiếm tiền - ảnh 2

Netflix đang đặt cược vào sức hấp dẫn toàn cầu của Hoàng tử Harry và Meghan Markle nhưng người Anh lại chẳng mấy hào hứng với những gì mà bộ đôi tai tiếng này sẽ sản xuất

ẢNH: SHUTTERSTOCK

Khi thông tin màn hợp tác giữa Netflix và vợ chồng Harry - Meghan được truyền thông quốc tế rầm rộ đăng tải những ngày qua. Trong số đó, một bài viết được DailyMail xuất bản đã thu hút hơn 13.000 bình luận chủ yếu bày tỏ sự phản đối, chỉ trích cặp nhân vật chính. Không ít bình luận bày tỏ rằng với màn hợp tác lần này, đã đến lúc họ hủy dịch vụ của Netflix.

“Vợ chồng Meghan Markle quả là không biết xấu hổ, đến tận bây giờ vẫn dám lấy danh nghĩa của hoàng gia để kiếm sống, quảng bá tên tuổi bản thân trong khi rêu rao muốn sống độc lập”, một người dùng mỉa mai. Tài khoản khác bày tỏ: “Tôi không quan tâm đến bất kỳ nội dung nào dính líu đến hai con người đạo đức giả này, Netflix đang vấp phải sai lầm rồi”. Độc giả khác thẳng thừng tuyên bố: “Tôi không muốn bỏ tiền ra để thưởng thức những nội dung liên quan đến hai con người đó”. Một tài khoản khác đề xuất: “Tôi nghĩ chúng ta không cần hủy Netflix vì ngoài những thứ liên quan đến hai vợ chồng này, còn cả hàng tá chương trình hấp dẫn trên đó. Tôi sẽ bỏ qua tất cả những thứ liên quan đến họ và chỉ coi những thứ mình thích, tôi nghĩ mọi người cũng nên làm vậy. Điều đó mới khiến họ thực sự ê chề”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU